Đặt mục tiêu 50% dân số toàn quốc cài đặt ứng dụng Bluezone trước ngày 10/8

Thứ Tư, 05/08/2020, 16:07 (GMT+7)

BHG - Tại Hội nghị Giao ban quản lý Nhà nước tháng 7 do Bộ TT&TT tổ chức trực tuyết với sở TT&TT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chiều ngày 4.8, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đề nghị các sở thông tin và truyền thông tăng cường công tác tuyên truyền, đặt mục tiêu 50% dân số toàn quốc cài đặt ứng dụng Bluezone trước ngày 10/8.

Người đứng đầu ngành TT&TT nhận định Việt Nam có đầy đủ điều kiện để triển khai Bluezone (sử dụng công nghệ Bluetooth – công nghệ được đánh giá tốt nhất hiện nay trong việc kiểm soát tiếp xúc gần mà không vi phạm quyền riêng tư). Đó là Việt Nam có 80% dân số sử dụng smartphone, có chính quyền mạnh, được người dân tin tưởng. Có tin tưởng người dân mới cài đặt Bluezone.

 

Đối với các thuê bao di động đang sử dụng smartphone nhưng chưa cài đặt Bluezone, Bộ trưởng chỉ đạo Cục Viễn thông làm việc với các nhà mạng hàng ngày gửi tin nhắn đề nghị người dân cài đặt phần mềm để bảo vệ sức khỏe cho mình và cho cộng đồng.

Bluezone là ứng dụng trên điện thoại cá nhân để nhận cảnh báo nếu có tiếp xúc gần với người nhiễm Covid-19, giảm thiểu các nguy cơ lây lan trong cộng đồng.

Sau khi người dùng cài đặt, tham gia cộng đồng Bluezone, các smartphone có thể giao tiếp với nhau ở khoảng cách 2m, ghi nhận quá trình tiếp xúc gần (vào lúc nào, bao lâu).

Theo: Bộ TT&TT

.