Trao giải cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc lần thứ 15

Thứ Ba, 05/11/2019, 15:42 (GMT+7)

BHG - Tối 4.11, tại Nhà hát Âu Cơ (T.P Hà Nội), Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam phối hợp với các bộ, ngành T.Ư tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc lần thứ 15 năm 2019. Tham dự Lễ trao giải, tỉnh Hà Giang vinh dự có 2 đề tài Phao cứu hộ thông minh và Mô hình Cột cờ Quốc gia Lũng Cú đạt giải.

Đoàn Hà Giang tham gia cuộc thi.
Đoàn Hà Giang tham gia cuộc thi.

Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc là hoạt động định kỳ do Quỹ Vifotec, Hội đồng Đội T.Ư, Liên hiệp các hội Khoa học và kỹ thuật Việt Nam, Bộ KH&CN tổ chức.

Tham dự hội thi lần này có tổng số 702 đề tài, nhóm giải pháp thuộc 5 lĩnh vực dự thi chính là: Bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế; các dụng cụ gia đình và đồ chơi trẻ em; đồ dùng dành cho học tập; sản phẩm thân thiện môi trường và phần mềm tin học. 55 tỉnh, thành phố trong cả nước có đề tài tham dự; tỉnh Hà Giang có 6 đề tài tham dự. Đây là những đề tài có chất lượng tốt được sàng lọc từ 16 đề tài đã đạt giải cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng toàn tỉnh Hà Giang lần thứ 13.

Qua các vòng chấm, Ban tổ chức đã chọn ra 106 tác phẩm có chất lượng, có khả năng ứng dụng cao trong đời sống xã hội để tôn vinh. Trong đó có 1 giải Đặc biệt, 5 giải Nhất, 10 giải Nhì, 30 giải Ba và 60 giải Khuyến khích. Đề tài Phao cứu hộ thông minh của em Lương Tiến Dũng, học sinh lớp 8A, trường THCS thị trấn Việt Lâm (Vị Xuyên) và đề tài Mô hình Cột cờ Lũng Cú của 2 em Cao Hồng Ngân, lớp 10A, trường THPT Chuyên Hà Giang và em Nguyễn Thị Hà – Lớp 10A3, trường THPT Lê Hồng Phong, được trao giải Khuyến khích.

Tin, ảnh: Tuấn Quỳnh

.