Tập huấn kỹ thuật phòng trị bệnh cho ong mật và sơ chế sản phẩm ong mật
BHG - Từ ngày 9 – 11.11, Trung tâm Khuyến nông tỉnh phối hợp với Trạm Khuyến nông huyện Mèo Vạc tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật phòng trị bệnh và sơ chế sản phẩm ong mật cho hơn 30 học viên là khuyến nông viên cấp xã, cộng tác viên khuyến nông và một số hộ nuôi ong mật trên địa bàn huyện Mèo Vạc.
Giảng viên của Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển ong hướng dẫn học viên phát hiện các loại sâu bệnh và cách phòng, chống bệnh cho ong. |
Tham gia lớp tập huấn, các học viên được các giảng viên Trung tâm Khuyến nông tỉnh trao đổi, thảo luận, hướng dẫn thực hành về các nội dung chủ yếu: Vai trò của cây nguồn mật, phấn nuôi ong, phương pháp tạo chúa và nhân đàn ong, kỹ thuật quản lý ong theo thời vụ, các loại sâu bệnh và cách phòng chống bệnh cho ong, kỹ thuật nuôi ong hiện đại, khai thác mật và sáp ong…
Lớp tập huấn đã tổ chức đi tham quan thực tế tại các điểm nuôi ong ở thị trấn Mèo Vạc. Tại đây, học viên được thực hành kỹ thuật tạo ong chúa, kỹ thuật chia đàn ong, cách nhận biết những bánh tổ bị bệnh. Ngoài ra, các học viên còn trao đổi chia sẻ kinh nghiệm nuôi ong, đồng thời được giảng viên trả lời những thắc mắc một cách tận tình. Với những kiến thức thu được trong quá trình trao đổi, học tập và thăm quan, các học viên đã đúc rút thêm nhiều kinh nghiệm để áp dụng vào chăn nuôi trong thực tiễn.
Tin, ảnh: Minh Chuyên (Mèo Vạc)
Ý kiến bạn đọc