Hà Giang

Hưởng ứng Cuộc thi "Sáng kiến vì cộng đồng" lần thứ II

11:06, 08/11/2017

[links()]

BHG - Chương trình “Sáng kiến vì cộng đồng” do Bộ Biên tập Tạp chí Cộng sản, Bộ Khoa học và Công nghệ, Tập đoàn Điện lực Việt Nam phối hợp tổ chức thường kỳ 2 năm một lần, với mục tiêu tìm ra những sáng kiến, ý tưởng, những dự án sáng tạo, nhằm góp phần giải quyết các vấn đề cộng đồng xã hội. Chương trình với mục đích góp phần thúc đẩy và phát huy vai trò, đóng góp của quần chúng nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ tham gia các hoạt động phát triển cộng đồng, giải quyết các vấn đề xã hội, xây dựng nét văn hóa đẹp cho mỗi công dân Việt Nam có trách nhiệm với các vấn đề xã hội, cùng đóng góp vào sự phát triển bền vững chung của đất nước.

Tiếp nối thành công chương trình “Sáng kiến vì cộng đồng” lần thứ I được tổ chức vào năm 2015, tổng kết và trao giải đầu năm 2016; nhằm phát huy vai trò của các tổ chức, cá nhân trong việc cùng nhau sáng tạo hỗ trợ cộng đồng và tham gia thúc đẩy phát triển KT – XH của đất nước, năm 2017, Bộ Biên tập Tạp chí Cộng sản, Bộ Khoa học và Công nghệ, Tập đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức Chương trình “Sáng kiến vì cộng đồng” và phát động Cuộc thi “Sáng kiến vì cộng đồng” lần thứ II. Chủ đề dự thi không giới hạn các lĩnh vực, bao gồm: Giáo dục, y tế, sức khỏe cộng đồng, bảo vệ môi trường, giao thông – vận tải, khoa học và công nghệ, du lịch, xóa đói giảm nghèo, văn minh đô thị, xây dựng nông thôn mới… Đặc biệt, các dự án dự thi phải thể hiện được các ý tưởng sáng tạo, sáng kiến cụ thể nhằm giải quyết các vấn đề cộng đồng, mang lại lợi ích thiết thực cho cộng đồng và xã hội, chưa được giải tại bất kỳ cuộc thi nào khác, có kế hoạch hoạt động, kế hoạch tài chính kèm theo.

Với nội dung, chủ đề Cuộc thi có ý nghĩa thiết thực, nhằm thu hút sự quan tâm, tham gia hưởng ứng của cán bộ, đảng viên và nhân dân, nhất là thế hệ trẻ trong việc sáng tạo nhằm giải quyết các vấn đề cộng đồng, Bộ Biên tập Tạp chí Cộng sản; Thường trực Tỉnh ủy Hà Giang phát động kêu gọi các tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh tham gia sáng tạo, xây dựng dự án gửi về Ban tổ chức Cuộc thi. Thời hạn nhận các dự án dự thi bắt đầu từ 26.5.2017 đến 28.2.2018. Các dự án tham gia cuộc thi được gửi qua hệ thống website hoặc bản in gửi về BTC chương trình tại địa chỉ: www.sangkienvicongdong.vn. Báo Hà Giang Điện tử đăng tải Thể lệ tham dự cuộc thi “Sáng kiến vì cộng đồng” lần thứ II để cán bộ, đảng viên và nhân dân trong tỉnh quan tâm tới các hoạt động cộng đồng nắm bắt và triển khai thực hiện.

P.V


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Gia đình có hai trẻ bị bệnh máu trắng cần sự hỗ trợ
HGĐT- Trong căn nhà cấp IV ở thôn Làng Cúng, xã Đạo Đức (Vị Xuyên), những bức tường đã bắt đầu xuất hiện màu xanh vì rêu mốc. Nhìn vẻ mặt hốc hác, những vết nhăn in hằn sâu nơi khóe mắt của đôi vợ chồng trẻ: chị Lương Thị Bình (sinh 1982) và anh Lương Ngọc Quyết (sinh 1981)bên cạnh 2 con là cháu Lương Công Chiến (sinh 2006) và bé gái Lương Thị Thùy Dương (sinh 2009) với nét
12/07/2017
Hiện tượng Flappy Bird đứng đầu 10 sự kiện ICT tiêu biểu 2014
Hiện tượng Flappy Bird gây sốt trên toàn thế giới đã đứng đầu danh sách 10 sự kiện ICT tiêu biểu năm 2014 do Câu lạc bộ Nhà báo Công nghệ thông tin Việt Nam (Vietnam ICT Press Club) bình chọn.
12/07/2017
Làm gì người dùng tiếp cận Internet nhiều hơn?
Để người dùng tiếp cận nhiều hơn với những kiến thức khoa học tiên tiến, hiện đại từ Internet, các địa phương cần có những kế hoạch cụ thể.
12/07/2017
Tổng kết và trao giải Hội thi Sáng tạo kỹ thuật lần thứ 3 và Cuộc thi Sáng tạo TTN- NĐ lần thứ 11

BHG - Ngày 10.11, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Hội thi Sáng tạo kỹ thuật (STKT) lần thứ 3 và Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên – Nhi đồng (TTN - NĐ) lần thứ 11. Tới dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành; UBND các huyện, thành phố; các hội đặc thù; tổ chức KHCN thuộc tỉnh; các trường học và đông đảo các em học sinh trên địa bàn thành phố Hà Giang.

11/10/2017