Hà Giang

Diễn đàn Khởi nghiệp huyện Bắc Mê năm 2018

09:26, 05/09/2018

BHG - Sáng 4.9, tại Hội trường lớn Trung tâm huyện Bắc Mê, UBND huyện Bắc Mê đã phối hợp với Quỹ Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam (SVF) tổ chức Diễn đàn tư vấn Khởi nghiệp Bắc Mê năm 2018. Tới dự, có các đồng chí Nguyễn Văn Tuân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Bắc Mê; Phạm Hữu Trí, Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội; Phạm Duy Hiếu, Tổng Giám đốc Quỹ khởi nghiệp SVF cùng 230 các đoàn viên, thanh niên có mô hình và ý tưởng khởi nghiệp trên địa bàn huyện.

Tổng Giám đốc Quỹ khởi nghiệp SVF trao đổi về ý tưởng khởi nghiệp “Xây dựng mô hình Du lịch Thảo dược Vườn Quốc gia Du Già” của bạn  Nông Văn Bền, Đoàn xã Minh Sơn.
Tổng Giám đốc Quỹ khởi nghiệp SVF trao đổi về ý tưởng khởi nghiệp “Xây dựng mô hình Du lịch Thảo dược Vườn Quốc gia Du Già” của Nông Văn Bền, Đoàn xã Minh Sơn.

Thời gian qua, hoạt động phát triển các mô hình kinh tế, các chương trình khởi nghiệp trên địa bàn huyện Bắc Mê đã có những khởi sắc, những mô hình phát triển kinh tế mới dần tăng lên về số lượng và chất lượng. Từ 23 mô hình, 47 ý tưởng khởi nghiệp năm 2017, lên 52 mô hình phát triển kinh tế trong 8 tháng đầu năm 2018. Tại diễn đàn, các đại biểu là đoàn viên, thanh niên; hội viên các Hội Nông dân, Phụ nữ đã nghe diễn giả bàn về “Tư duy khởi nghiệp” và chuyên gia đã giải đáp những câu hỏi của các bạn trẻ về những vướng mắc trên con đường hiện thực hóa ước mơ. Đồng thời, lãnh đạo huyện, lãnh đạo các phòng ban chuyên môn của huyện và Trường Cao đẳng Than Khoáng sản Việt Nam, Trung tâm Tư vấn giới thiệu việc làm của tỉnh đã chia sẻ, gợi mở những hướng khởi nghiệp trước diễn đàn.

Diễn đàn khởi nghiệp huyện Bắc Mê năm 2018, đã diễn ra trong không khí sôi nổi. Qua đó đã  khơi dậy tinh thần khởi nghiệp và trang bị kiến thức kinh doanh, lập nghiệp dựa trên thế mạnh của địa phương. Nhằm động viên, khuyến khích, cổ vũ chắp cánh cho những ý tưởng khởi nghiệp của các bạn trẻ trên địa bàn huyện.

Tin, ảnh: Hoàng Yến


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Khởi nghiệp từ Mô hình Dịch vụ du lịch ở Xín Mần

BHG - Khởi nghiệp không bao giờ muộn với những ai có ý chí, quyết tâm mong muốn thay đổi cuộc sống, góp phần phát triển kinh tế cho quê hương và xã hội - điều này hoàn toàn đúng với trường hợp của chị Phạm Thị Cúc. Chị Phạm Thị Cúc, sinh năm 1984, tại huyện Bắc Quang. Sau khi tốt nghiệp Trường Đại học Thương mại Thái Nguyên, chị trở về quê bươn trải nhiều nghề, nhưng thu nhập không đảm bảo. Năm 2010, chị quyết định lên Xín Mần lập nghiệp...

30/08/2018
Chung kết cuộc thi ý tưởng Thanh niên khởi nghiệp năm 2018

BHG - Vừa qua tại Trung tâm hoạt động thanh thiếu niên tổ 8, phường Quang Trung TPHG, UBND tỉnh đã tổ chức Chung kết cuộc thi Thanh niên khởi nghiệp năm 2018. Dự có các đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Hà Thị Minh Hạnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Hội đồng thẩm định; lãnh đạo Quỹ Khởi nghiệp Doanh nghiệp khoa học và công nghệ Việt Nam (SVF); lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh; Hội Doanh nhân trẻ tỉnh; các sở, ban, ngành, các đồng chí trong Ban chỉ đạo đổi mới phát triển doanh nghiệp và kinh tế tập thể tỉnh cùng lãnh đạo UBND các huyện, thành phố…

28/06/2018
Người đoàn viên dám nghĩ, dám làm

BHG - Đến thôn Lùng Càng, xã Phong Quang, huyện Vị Xuyên gặp Hoàng Xuân Tình, chàng thanh niên trẻ, người Tày sinh (năm 1992) luôn trăn trở nghĩ cách làm giàu trên mảnh đất quê hương mình; từ lâu được bà con trong thôn đánh giá là người năng nổ, cần cù, biết tìm hướng đi để làm kinh tế.Sinh ra trong một gia đình thuần nông, Hoàng Xuân Tình luôn ý thức được những khó khăn, vất vả mà bố mẹ mình đã trải qua. Học hết phổ thông,  Hoàng Xuân Tình nhường cho em gái có thêm điều kiện để học lên cao hơn… 

28/06/2018
Trao "cần câu" cho thanh niên

BHG - Làm thế nào để phát triển ý tưởng kinh doanh thành hiện thực, phát huy được những tiềm năng, thế mạnh, các sản phẩm đặc sản của địa phương thành hàng hóa có giá trị? Những câu hỏi này luôn thường trực trong đầu của thanh niên nông thôn mong muốn khởi nghiệp. Giải đáp những thắc mắc này, vừa qua huyện Quản Bạ phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và hỗ trợ khởi nghiệp (TT.BSA) mở lớp tập huấn "Phát triển tài nguyên bản địa bằng ứng dụng công nghệ" cho thanh niên.

 

25/08/2018