Hà Giang
Xem theo ngày
Sôi nổi “Ngày phụ nữ khởi nghiệp”
11:24, 21/05/2022
BHG - Trong 2 ngày 19 và 20.5, tại huyện Bắc Quang, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh phối hợp với đơn vị hữu quan tổ chức chuỗi hoạt động “Ngày phụ nữ khởi nghiệp” năm 2022. Tham dự có đại diện các tổ chức chính trị - xã hội của tỉnh; lãnh đạo huyện Bắc Quang...
Anh Thượng Thái Cát làm giàu từ nuôi bò 3B
14:20, 11/05/2022
BHG - Thay vì chăn nuôi theo hướng truyền thống, anh Thượng Thái Cát, thôn Mịch B, xã Thuận Hòa (Vị Xuyên), chủ trang trại Cát Lý thực hiện mô hình nuôi bò 3B với quy mô trên 120 con, bước đầu đem lại hiệu quả, thu nhập cao
Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm về khởi nghiệp cho thanh niên tỉnh Hà Giang
12:31, 06/05/2022
BHG - Sáng 6.5, Tỉnh đoàn phối hợp với Viện Nghiên cứu kinh tế và Phát triển nguồn nhân lực, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hà Giang tổ chức hội thảo chia sẻ kinh nghiệm về khởi nghiệp, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của một số địa phương và tiềm năng khởi nghiệp cho thanh niên tỉnh Hà Giang. 
Làm giàu từ nuôi trâu hàng hóa
08:13, 25/04/2022
BHG - Những năm gần đây, phong trào “Thanh niên khởi nghiệp” trên địa bàn huyện Vị Xuyên ngày càng có sức lan tỏa sâu rộng, trong đó xu hướng lập nghiệp từ sản xuất nông nghiệp được nhiều bạn trẻ quan tâm. Không ngại khó, ngại khổ, các đoàn viên mạnh dạn đầu tư, quyết chí làm giàu trên chính mảnh đất quê hương. Đoàn viên Đặng Văn Dắm, thôn Nà Màu, xã Phương Tiến là một điển hình như thế.
Lưu Duy Đông khởi nghiệp từ nuôi chim cảnh
09:40, 20/04/2022

BHG - Xác định chăn nuôi theo hướng trang trại, gia trại để phát triển kinh tế, mang lại thu nhập cho người chăn nuôi và nhân công lao động địa phương là hướng đi của Lưu Duy Đông, tổ 7, thị trấn Nông trường Việt Lâm, huyện Vị Xuyên với mô hình chăn nuôi chim công, gà gô trắng và chim trĩ. Đây là mô hình khởi nghiệp được xem là khá độc đáo nhưng mang lại hiệu quả kinh tế cao. Được xem là hướng đi đúng đắn, nhưng cũng rất gian truân để có sự thành công hôm nay của Đông.

Cô gái người Dao khởi nghiệp từ bài thuốc tắm cổ truyền
19:59, 07/04/2022
BHG - Hưởng ứng phong trào khởi nghiệp, ứng dụng công nghệ số vào các hoạt động đời sống của Đoàn thanh niên. Chị Chảo Thị Lan, sinh năm 1990, thôn Thèn Ván 1, xã Cao Mã Pờ (Quản Bạ), hiện là Bí thư Chi đoàn Trường Mầm non xã Cao Mã Pờ, không chỉ làm tốt nhiệm vụ chuyên môn, mà còn là tấm gương thanh niên điển hình về thực hiện phong trào khởi nghiệp và áp dụng công nghệ 4.0 vào đời sống.
Quyết tâm làm giàu từ nuôi gà thả đồi
10:24, 14/03/2022
BHG - Nhận thấy những tiềm năng sẵn có ở quê hương, vợ chồng anh Trần Văn Sơn và chị Nguyễn Thị Ít, thôn Châng, xã Phương Thiện (thành phố Hà Giang) quyết định xây dựng mô hình chăn nuôi gà đồi kết hợp trồng cây ăn quả.
Phùng Văn Quang lập nghiệp từ nuôi dê
16:32, 11/03/2022
BHG - “Làm gì cũng phải đầu tư, phải có vốn. Gia đình em còn khó khăn, học xong bạn bè có người chọn học nghề, người chọn đi làm thuê cho các công ty. Còn em chọn đồng đất quê nhà để chăn dê nuôi thân, lập nghiệp...”. Đó là tâm sự của thanh niên Phùng Văn Quang, thôn Thượng, xã Vĩ Thượng (Quang Bình)
Hỗ trợ phụ nữ sáng tạo, khởi nghiệp, phát triển kinh tế
16:35, 11/03/2022
BHG - Trong những năm qua, công tác hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong phong trào giúp hội viên sáng tạo, khởi nghiệp, phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững của Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Đồng Văn đã và đang triển khai có hiệu quả. Qua đó mở ra nhiều cơ hội cho chị em phụ nữ vươn lên, ổn định cuộc sống, khẳng định vai trò, vị thế trong gia đình và xã hội.
Viên Anh Minh với mô hình trồng dâu tây hữu cơ gắn với du lịch trải nghiệm
17:03, 25/02/2022

BHG - Thời gian gần đây lên Quản Bạ du lịch, địa điểm được giới thiệu tham quan ngoài khu du lịch nghỉ dưỡng H’Mông Village; làng du lịch cộng đồng thôn Nặm Đăm thì khu vườn dâu tây hữu cơ đang cho độ thu hái của chàng trai trẻ Viên Anh Minh, sinh năm 1995 ở xã Quản Bạ (huyện Quản Bạ) cũng được nhiều người ghé tham quan trải nghiệm và thu hái dâu tây.

Đẩy mạnh phong trào thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp ở Xín Mần
10:01, 17/01/2022
BHG - Nhằm phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ, thời gian qua, Huyện đoàn Xín Mần đã triển khai nhiều hoạt động giúp đỡ, tập huấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật hỗ trợ đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) khởi nghiệp. Do tác động của dịch Covid-19, cùng với việc tập trung phục hồi và đẩy mạnh sản xuất, khơi dậy phong trào "khởi nghiệp, lập nghiệp" trong thanh niên, tạo ra những kết quả đột phá trong phát triển KT - XH.
Khởi nghiệp sau khi xuất ngũ
13:47, 04/01/2022
BHG - Tận dụng lợi thế về đất đai và sự quyết tâm của sức trẻ, thanh niên Đặng Văn Vẹt, sinh năm 2000, thôn Lùng Áng, xã Phú Linh (Vị Xuyên) đã lựa chọn mô hình chăn nuôi kết hợp với phát triển vườn rừng để khởi nghiệp sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự. Năm 2019, Đặng Văn Vẹt trúng tuyển nghĩa vụ quân sự và huấn luyện ở Trung đoàn 877, Bộ CHQS tỉnh. Sau đó, trở thành chiến sĩ rà phá bom, mìn khu vực biên giới xã Thanh Thủy. Sau khi xuất ngũ, anh được Bộ CHQS khen thưởng với nhiều thành tích trong quá trình thực hiện nghĩa vụ. 
Thúc đẩy chuyển đổi số hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp trong dịch bệnh
20:25, 06/11/2021

BHG - Đi qua 4 địa phương trên cả nước, Hành trình Thanh niên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm nay xuất phát từ tỉnh Thái Bình, tích hợp nhiều nội dung hấp dẫn như các ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cấp vùng, cuộc thi khởi nghiệp tại địa phương, diễn đàn kết nối thanh niên khởi nghiệp, đối thoại chính sách, triển lãm sản phẩm.

Trao giải thưởng Phụ nữ Việt Nam và Cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp năm 2021
15:24, 15/10/2021

BHG - Sáng 15.10, tại Trung tâm Phụ nữ và Phát triển (Hà Nội) đã diễn ra lễ trao giải thưởng Phụ nữ Việt Nam và Cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp năm 2021. Đến dự có đồng chí Phạm Bình Minh, Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ; các đồng chí lãnh đạo: Bộ LĐ,TB&XH; Bộ Khoa học và Công nghệ; Tổng Liên đoàn LĐ; Hội LHPN Việt Nam… Tại điểm cầu Hà Giang có lãnh đạo Hội LHPN tỉnh; Ngân hàng TMCP bưu điện Liên Việt - Chi nhánh Hà Giang.