Hà Giang

Ban tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng kiểm tra công tác tuyển sinh quân sự năm 2021 tại tỉnh ta

18:35, 17/03/2021

BHG - Chiều 17.3, tại Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh (CHQS), Ban tuyển sinh quân sự (TSQS) Bộ Quốc phòng có buổi làm việc với Ban TSQS tỉnh nhằm kiểm tra công tác TSQS năm 2021. Các đồng chí: Trần Đức Quý, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban TSQS tỉnh; Trung tướng Trần Hữu Phúc, Cục trưởng Cục nhà trường, Phó Trưởng ban TSQS Bộ Quốc phòng đồng chủ trì hội nghị. Cùng dự buổi làm việc có đồng chí Lại Tiến Giang, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh, Phó Ban TSQS tỉnh; lãnh đạo Quân khu 2; lãnh đạo các sở, ban, ngành, lực lượng vũ trang của tỉnh…

Các đại biểu dự buổi làm việc
Các đại biểu dự buổi làm việc

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh đã báo cáo tóm tắt kết quả TSQS của tỉnh trong 3 năm từ 2018-2020. Theo đó, trong những năm qua, công tác TSQS thường xuyên được quán triệt nghiêm túc. Ban TSQS các huyện, thành phố và Trung đoàn 877 phối hợp với các nhà trường, các cơ quan chức năng, cấp ủy, chính quyền các cấp làm tốt công tác tuyên truyền, hướng nghiệp cho thanh niên trong độ tuổi, học sinh trong các nhà trường trên nhiều phương diện, góp phần thu hút thí sinh đăng ký xét tuyển vào các trường quân đội. Kết quả, từ năm 2018-2020, toàn tỉnh có 441 thí sinh đăng ý xét tuyển vào các trường quân đội; trong đó có 59 thí sinh trúng tuyển vào các trường như: Học viện Quân y, Học viện Biên phòng, Trường Sỹ quan Lục quân 1; Trường Sỹ quan Chính trị... Đối với công tác cử tuyển, xét tuyển đại học, cao đẳng, trong 3 năm, đã cử 154 đồng chí sỹ quan các đơn vị thuộc Bộ CHQS tỉnh tham gia học tập, đi đào tạo tại các học viện, nhà trường…

Đồng chí Trần Đức Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban TSQS tỉnh phát biểu tại buổi làm việc.
Đồng chí Trần Đức Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban TSQS tỉnh phát biểu tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, đoàn kiểm tra đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong công tác TSQS của tỉnh ta trong những năm qua, cũng như công tác chuẩn bị TSQS năm 2021. Đồng thời chia sẻ với những khó khăn của tỉnh. Lãnh đạo Ban TSQS Bộ Quốc phòng yêu cầu: Ban TSQS tỉnh cần thường xuyên tổ chức bồi dưỡng về công tác tuyển sinh cho cán bộ làm công tác tuyển sinh của các đơn vị, nâng cao chất lượng tuyển sinh; đẩy mạnh tuyên truyền công tác tuyển sinh cho các đối tượng đặc biệt là học sinh các trường THPT,THPT dân tộc nội trú, các trường bán công… thu hút thí sinh đăng ký xét tuyển vào các trường quân đội. Đồng thời, triển khai các bước tuyển chọn chặt chẽ, đúng quy định; tạo điều kiện thuận lợi cho các đối tượng trúng tuyển.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý đề xuất một số ý kiến, kiến nghị với Ban TSQS Bộ Quốc phòng như: Mở rộng đối tượng được xét tuyển vào các trường quân đội để phù hợp với điều kiện thực tiễn tại địa phương; quan tâm, tạo điều kiện hơn nữa đến các đối tượng là con em dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn của tỉnh. Đồng thời, mong muốn nhận được sự chia sẻ, hỗ trợ của Bộ Quốc phòng để Hà Giang thực hiện hiệu quả công tác TSQS trong năm 2021 và những năm tiếp theo.

Tin, ảnh: My Ly


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Đồn Biên phòng Xín Cái làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid - 19

BHG - Thời gian qua, do dịch bệnh Covid - 19 bùng phát phía nước bạn Trung Quốc, nên có rất nhiều công dân Việt Nam nhập cảnh trái phép qua địa bàn Đồn Biên phòng Xín Cái (Mèo Vạc). Ngoài ra, đơn vị cũng phát hiện, bắt giữ nhiều trường hợp lẩn trốn trên địa bàn với mục đích xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc

30/09/2020
Xây dựng lực lượng BĐBP tỉnh vững mạnh toàn diện

BHG - Ngay sau Đại hội Đảng bộ Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020 - 2025, BCH Đảng bộ đã kiện toàn bộ máy cán bộ, triển khai nhiệm vụ trọng tâm trên tất cả các lĩnh vực, tạo sự chuyển biến và hiệu quả ngay từ đầu nhiệm kỳ, từ đó thúc đẩy sự phát triển cho 5 năm tới.

30/09/2020
Thi đua xây dựng và bảo vệ vững chắc biên cương

BHG - Phát huy phẩm chất cao đẹp của Bộ đội Cụ Hồ, thực hiện tốt phong trào thi đua yêu nước (TĐYN) gắn thi đua Quyết thắng của Bộ đội Biên phòng (BĐBP), những năm qua, cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng (ĐBP) Lũng Cú (Đồng Văn) luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, khắc phục mọi khó khăn, gắn bó máu thịt với đồng bào các dân tộc biên giới; từng bước hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, xây dựng khu vực biên giới ngày càng giàu mạnh.

 

28/09/2020
Công an huyện Quang Bình đảm bảo tốt an ninh trật tự

BHG - Thời gian qua, Công an huyện Quang Bình đã kịp thời phát hiện, đấu tranh phòng, chống hiệu quả các loại tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật; góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

26/10/2020