Công an tỉnh tổ chức trao đổi nghiệp vụ phòng, chống tội phạm

Thứ Hai, 18/01/2021, 09:32 (GMT+7)

BHG - Ngày 16.1, Công an tỉnh Hà Giang đã tổ chức hội nghị trao đổi nghiệp vụ công tác phòng, chống tội phạm dành cho lãnh đạo, chỉ huy, cán bộ, chiến sĩ các đơn vị và công an các huyện, thành phố; trưởng công an các xã, phường, thị trấn và đồn công an trên địa bàn toàn tỉnh. Đại tá Phan Huy Ngọc, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị
Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được báo cáo viên của Bộ Công an truyền đạt các nội dung cơ bản và nâng cao công tác tiếp nhận, phân loại, xử lý tố giác, tin báo, kiến nghị khởi tố và công tác điều tra, giải quyết vụ án; dẫn chứng việc điều tra giải quyết một số vụ án, vụ việc điển hình và trao đổi những kinh nghiệm trong thực tiễn; tổ chức trao đổi, thảo luận, giải đáp những vướng mắc, bất cập trong thực tiễn điều tra theo quy định của pháp luật tố tụng hình sự. Thông qua việc tổ chức hội nghị nhằm củng cố, nâng cao kiến thức, trình độ, năng lực cho lãnh đạo, chỉ huy và cán bộ, chiến sĩ trong thực hiện công tác tiếp nhận, điều tra, giải quyết các vụ án, vụ việc ngay từ cơ sở.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Giám đốc Công an tỉnh Phan Huy Ngọc đề nghị trong thời gian tới lực lượng Công an toàn tỉnh phải có chuyển biến tích cực, làm tốt công tác tiếp nhận, phân loại, xử lý tố giác, tin báo và kiến nghị khởi tố, công tác điều tra, giải quyết vụ án, vụ việc, bảo đảm chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, giữ vững ANTT trên địa bàn tỉnh. 

Trung Thực

.