Hà Giang

Điểm sáng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ

10:00, 24/11/2020

BHG - Trong những năm qua, bên cạnh việc hoàn thành tốt nhiệm vụ trọng tâm là sản xuất kinh doanh, Công ty Điện lực Hà Giang đã tích cực phối hợp, thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ), góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại cơ quan và trở thành điểm sáng thực hiện phong trào.

Lãnh đạo Công ty Điện lực Hà Giang và phòng chức năng Công an tỉnh kiểm tra hệ thống vận hành lưới điện.
Lãnh đạo Công ty Điện lực Hà Giang và phòng chức năng Công an tỉnh kiểm tra hệ thống vận hành lưới điện.

Đồng chí Hoàng Văn Hưng, Phó Giám đốc Công ty Điện lực Hà Giang cho biết: Xác định phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ có ý nghĩa, vai trò đặc biệt quan trọng, không chỉ góp phần bảo đảm an toàn tuyệt đối hệ thống lưới điện mà còn giữ gìn ổn định an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh. Thời gian qua, Công ty Điện lực đã phối hợp với các đơn vị chức năng Công an tỉnh triển khai các nghị định của Chính phủ, các thông tư của Bộ Công an về việc xây dựng lực lượng bảo vệ chuyên trách, xây dựng nội quy bảo vệ cơ quan, xác định mục tiêu, bộ phận thiết yếu quan trọng cần bảo vệ. Hàng năm, phối hợp với Công an tỉnh mở lớp đào tạo huấn luyện nghiệp vụ cho lực lượng bảo vệ chuyên trách. Xây dựng và thực hiện các phương án, kế hoạch, các quy định, nội quy phục vụ công tác bảo vệ cơ quan, vật tư tài sản và hệ thống điện do đơn vị quản lý. Bên cạnh đó, tổ chức phát động, duy trì hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, tuyên truyền, vận động tới từng tổ, đội và toàn thể cán bộ, công nhân viên nâng cao tinh thần trách nhiệm trong công tác giữ gìn, bảo vệ tài sản, cơ sở vật chất, ký cam kết phòng, chống tội phạm, không vi phạm pháp luật và đảm bảo an ninh trật tự trong cơ quan.

Hiện nay, 100% các điện lực trực thuộc đều có tổ xung kích bảo vệ ANTQ, những hạt nhân nòng cốt này có thể phối hợp xử lý các tình huống khẩn cấp nhằm đảm bảo vận hành an toàn lưới điện. Công tác quản lý, vận hành, khai thác hệ thống lưới điện trên địa bàn tỉnh gắn với việc bảo vệ ANTQ luôn được Công ty Điện lực quan tâm, chỉ đạo quyết liệt. Nhờ thực hiện tốt các phương án đảm bảo ANTT được phối hợp với Công an tỉnh đưa ra nên nhiều năm qua, hệ thống lưới điện trên địa bàn tỉnh đã được đảm bảo và sử dụng tốt. Các lực lượng đã kết hợp tổ chức tuần tra, kiểm tra các điểm có nguy cơ xâm phạm an toàn công trình hành lang lưới điện, đồng thời, tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia bảo vệ an toàn các công trình điện; chủ động trao đổi thông tin kịp thời với các các cơ quan, đơn vị, lực lượng vũ trang về âm mưu, phương thức hoạt động của các loại tội phạm liên quan đến ngành điện, từ đó, kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi trộm cắp tài sản, phá hoại thiết bị của ngành điện, các hành vi vi phạm pháp luật… Việc thực hiện Quy chế phối hợp giữa Công an tỉnh và Công ty Điện lực đã và đang góp phần cho công tác quản lý, vận hành, xử lý sự cố được chủ động. Việc xây dựng kế hoạch, phương án bảo vệ ANTQ được triển khai sâu rộng đến các tổ, đội và khu dân cư.

Có thể thấy, công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ của Điện lực Hà Giang đã góp phần quan trọng vào việc nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác an ninh chính trị, đấu tranh phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, giữ vững ổn định ANTT trên địa bàn tỉnh. Với những kết quả trên, Công ty Điện lực Hà Giang được các cơ quan chức năng tặng nhiều Bằng khen, Giấy khen. Đặc biệt, năm 2020 được Bộ Công an tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong giai đoạn 5 năm thực hiện Chỉ thị số 07 của Bộ Công an về đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trong cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường, đáp ứng nhiệm vụ trong tình hình mới.

Bài, ảnh: Phương Thúy


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Viết tiếp bài ca mở đường trên biển - Kỳ cuối: Nghĩa tình quân dân vùng dịch

BHG - Đóng quân ở thành phố Thủ Đức (trực thuộc Thành phố Hồ Chí Minh), trung tâm kinh tế lớn nhất cả nước. Từ tháng 4.2021, đây là địa bàn trọng điểm của Thành phố Hồ Chí Minh về dịch bệnh Covid-19, nên nguy cơ lây nhiễm vào đơn vị rất cao. Cùng với các lực lượng Quân đội, Lữ đoàn 125 là một trong những đơn vị tích cực tham gia cùng cả nước trong công cuộc chống dịch bệnh Covid-19.

31/10/2020
Công an thành phố Hà Giang chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19

BHG - Ngay sau khi địa bàn thành phố xuất hiện ca nhiễm Covid-19, Công an tỉnh đã chỉ đạo Công an thành phố Hà Giang bố trí lực lượng, triển khai nhiều chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh tại các khu vực có ca nhiễm F0.

30/10/2020
Viết tiếp bài ca mở đường trên biển - Kỳ I: Xứng đáng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân

BHG - Phát huy truyền thống 60 năm "Đường Hồ Chí Minh trên biển" - con đường đi vào huyền thoại - lớp lớp cán bộ, chiến sỹ (CBCS) Lữ đoàn 125 (Vùng 2 Hải quân) đã và đang tiếp tục tô thắm thêm những trang sử "Đoàn tàu không số" anh hùng; đoàn kết một lòng, ra sức học tập, rèn luyện, xây dựng Lữ đoàn vững mạnh toàn diện, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. 

29/10/2020
Chính sách hậu phương quân đội góp phần nâng cao chất lượng tuyển quân

BHG - Với những chính sách hậu phương quân đội phù hợp với điều kiện phát triển kinh tế của từng địa phương nên trong những năm qua, chương trình tặng bò giống cho quân nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ ở huyện Mèo Vạc, huyện Xín Mần và chương trình cho vay vốn không lãi suất để phát triển kinh tế ở huyện Quang Bình đã tạo sinh kế, trao chìa khóa để quân nhân thoát nghèo bền vững, từ đó thúc đẩy ý thức trách nhiệm của công dân trong thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự và nâng cao chất lượng tuyển quân hàng năm.

28/10/2020