Hà Giang

UBND thành phố Hà Giang: Tuyên truyền Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

15:51, 08/06/2018

BHG - Sáng 18.8, UBND thành phố Hà Giang tổ chức Lễ tuyên truyền Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19.8.2005-19.8.2017). Đến dự có các đồng chí lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, Công an tỉnh, Sở TT&TT, UBND thành phố; các phòng, ban chuyên môn, đại diện các xã, phường và đông đảo đoàn viên thanh niên trên địa bàn.

Toàn cảnh buổi lễ.
Toàn cảnh buổi lễ.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng ôn lại truyền thống, ý nghĩa và thành tích trong thực hiện phong trào. UBND thành phố và các ngành, đoàn thể đã xây dựng kế hoạch thực hiện phong trào với các nội dung phong phú, sinh động. Chủ động xây dựng và hoàn thiện cơ chế “ Đảng lãnh đạo, Nhà nước quản lý, nhân dân làm chủ, lực lượng Công an làm nòng cốt”. Trong đó, công tác vận động và phát huy tinh thần làm chủ của nhân dân được xem là công tác trọng tâm, chiến lược. Từ gia đình, thôn, xóm đến các xã, phường đã xuất hiện nhiều mô hình quần chúng bảo vệ an ninh, trật tự như: Mô hình Cổng trường đảm bảo trật tự ATGT (phường Minh Khai), Chợ văn minh (phường Trần Phú), Khu trọ an toàn (phường Nguyễn Trãi), Câu lạc bộ vững bước (phường Ngọc Hà), Tiếng mõ an ninh (xã Ngọc Đường)… Từ đó,  góp phần quan trọng trong công tác bảo vệ an ninh, trật tự tại địa phương; phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn các hoạt động tội phạm, tệ nạn xã hội, phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

Thông qua buổi lễ đã góp phần giáo dục truyền thống yêu nước cho thế hệ trẻ, nâng cao ý thức trách nhiệm, tinh thần cảnh giác cách mạng của các tầng lớp nhân dân, đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu của các thế lực thù địch. Sau buổi lễ, các đại biểu, cán bộ, lực lượng Công an và đoàn viên, thanh niên đã tham gia diễu hành trên một số tuyến phố của địa bàn thành phố để tuyên truyền, kêu gọi nhân dân tích cực hưởng ứng, tham gia bảo vệ an ninh, trật tự.

Các lực lượng tham gia diễu hành trên các tuyến phố.
Các lực lượng tham gia diễu hành trên các tuyến phố.

Tin, ảnh: PHẠM HOAN


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Bế mạc diễn tập khu vực phòng thủ huyện Quang Bình gắn với hoạt động của Sở Thông tin và Truyền thông năm 2018

BHG - Ngày 30.5, BCĐ diễn tập khu vực phòng thủ (KVPT) tỉnh tổ chức bế mạc cuộc diễn tập KVPT huyện Quang Bình gắn với hoạt động của Sở Thông tin và Truyền thông năm 2018. 

30/05/2018
Quản Bạ nâng cao chất lượng hoạt động các Khối Tự vệ và Dân quân

BHG - Với nhiều cách làm mới, thiết thực, xây dựng kế hoạch khoa học, bám sát chủ chương, đường lối của Đảng, thực hiện triệt để các nghị quyết, chỉ thị của Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh. Thời gian qua, Ban CHQS huyện Quản Bạ đã có những hoạt động tích cực nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của các Khối Tự vệ (TV) và lực lượng Dân quân (DQ) trên địa bàn. Thực hiện kế hoạch số 39/KH-BCH về công tác DQTV năm 2018...

29/05/2018
Hiệu quả từ Cuộc vận động "Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ"

BHG - Thực hiện Cuộc vận động "Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ" do Bộ Công an phát động; cùng với Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Phòng Quản lý Xuất, nhập cảnh và Công an thành phố Hà Giang được Công an tỉnh lựa chọn đơn vị điểm thực hiện. Sau 1 năm triển khai, cuộc vận động đã đi vào thực tiễn công tác, chiến đấu và sinh hoạt hàng ngày của mỗi cán bộ,  chiến sỹ (CBCS)...

24/05/2018
Quốc hội thảo luận dự án Luật Quốc phòng (sửa đổi)

Chiều 22.5, Quốc hội đã xem xét, thảo luận dự án Luật Quốc phòng (sửa đổi). Sau kỳ họp này, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã chỉ đạo cơ quan thẩm tra chủ trì phối hợp với Ban soạn thảo và các cơ quan hữu quan tiếp thu, giải trình việc chỉnh lý dự thảo Luật, đồng thời gửi xin ý kiến các đoàn đại biểu Quốc hội.

23/05/2018