Cả đời Bác toàn tâm, toàn ý vì dân, vì nước
Cả đời Bác toàn tâm, toàn ý vì dân, vì nước
.
16:18 | 22/02/2018

Xuân 2018 - Có nhiều câu chuyện cảm động về tấm gương đạo đức của Bác, trong đó được thể hiện rõ nhất ở bản Di chúc của Người. Chỉ hơn 1.000 từ, nhưng Bác đã đề cập rất nhiều lần đến chữ "Dân". Bác điểm lại từng đối tượng nông dân, công nhân, phụ nữ, cụ già, các cháu thiếu nhi… Tất cả tình thương yêu của Bác dành cho chúng ta đều được thể hiện trong Di chúc. Ứng với mọi thời kỳ, mọi công việc đều có những câu chuyện cảm động về Bác.

.
.
.
 • Nơi hướng nghiệp, dạy nghề cho lao động nông thôn Nơi hướng nghiệp, dạy nghề cho lao động nông thôn
  16:25 | 08/02/2018

  Xuân 2018 - Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp (GDNN) - Giáo dục thường xuyên (GDTX) huyện Đồng Văn được hình thành trên cơ sở sáp nhập từ Trung tâm Dạy nghề và Trung tâm GDTX, thực hiện nhiệm vụ dạy nghề, gắn với học văn hóa, hướng nghiệp cho học viên. Mặc dù còn nhiều khó khăn, nhưng với sự nỗ lực, cố gắng của tập thể cán bộ, giáo viên, Trung tâm đang dần trở thành địa chỉ tin cậy trong hướng nghiệp, dạy nghề cho lao động nông thôn vùng dân tộc thiểu số.

  .
 • Bước chuyển lớn của ngành Nông nghiệp Xín Mần Bước chuyển lớn của ngành Nông nghiệp Xín Mần
  08:22 | 20/02/2018

  Xuân 2018 - Năm 2017 đánh dấu bước chuyển mình mạnh mẽ của ngành Nông nghiệp huyện Xín Mần, nhất là phát triển chăn nuôi theo hướng hàng hóa, trồng rừng và duy trì Quỹ phát triển thôn, bản... góp phần quan trọng vào sự phát triển KT - XH của toàn huyện.

  .
 • Luân chuyển cán bộ, tăng thêm sức mạnh cho lực lượng Kiểm lâm Luân chuyển cán bộ, tăng thêm sức mạnh cho lực lượng Kiểm lâm
  08:21 | 20/02/2018

  Xuân 2018 - Những năm qua, câu chuyện luân chuyển cán bộ luôn là vấn đề được các cấp ủy, chính quyền, các ngành trong tỉnh ta quan tâm thực hiện, góp phần quan trọng vào công tác cải cách hành chính ở Hà Giang nói chung và ngành Kiểm lâm của tỉnh nói riêng.

  .
 • Hoàng Su Phì, hướng tới mục tiêu tăng trưởng bền vững Hoàng Su Phì, hướng tới mục tiêu tăng trưởng bền vững
  08:21 | 20/02/2018

  Xuân 2018 - Hoàng Su Phì nằm trong tốp các huyện nghèo nhất cả nước; kinh tế chủ yếu dựa vào sản xuất nông - lâm nghiệp; dân cư không tập trung, điều kiện đi lại không thuận tiện... nên việc triển khai các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, ứng dụng khoa học kỹ thuật mới vào sản xuất gặp nhiều khó khăn. Mặt khác, nguồn tài nguyên, khoáng sản nghèo, tỷ lệ hộ nghèo và cận nghèo cao, nhiều lao động chưa qua đào tạo... là những hạn chế, ảnh hưởng lớn đến quá trình phát triển KT-XH.

  .
 • Trung tâm Y tế huyện Đồng Văn: Đem niềm vui sức khỏe tới mỗi nhà Trung tâm Y tế huyện Đồng Văn: Đem niềm vui sức khỏe tới mỗi nhà
  15:38 | 07/02/2018

  Xuân 2018 - Đón Xuân mới 2018, tập thể cán bộ, nhân viên Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Đồng Văn luôn tự hào vì những nỗ lực, cống hiến cho ngành Y tế, góp phần đưa 100% các xã, thị trấn của huyện đạt chuẩn Quốc gia về y tế; tình hình dịch, bệnh được kiểm soát ngay từ cơ sở, công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe (CSSK) ban đầu cho nhân dân luôn đảm bảo...

  .
 • Giữ niềm tin tuyệt đối trong nhân dân Giữ niềm tin tuyệt đối trong nhân dân
  11:14 | 19/02/2018

  Xuân 2018 - Thời gian qua, với việc đổi mới phương thức lãnh đạo, Đảng bộ huyện Đồng Văn không ngừng xây dựng hệ thống cơ sở chính trị trong sạch, vững mạnh và nâng cao vai trò "hạt nhân" lãnh đạo của các cấp ủy Đảng. Với tinh thần quyết tâm, đồng lòng vượt khó, Đảng bộ huyện đã lãnh, chỉ đạo thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, kế hoạch, tạo dựng niềm tin tuyệt đối trong nhân dân.

  .
 • Hà Giang mến yêu ơi! Hà Giang mến yêu ơi!
  11:14 | 19/02/2018

  Xuân 2018 - Hà Giang, nơi cực Bắc Tổ quốc, vào mùa nào cũng đẹp, cũng ý nghĩa, dù là mùa Xuân ấm áp, hay mùa Đông giá lạnh, mùa Hè khô hạn, hay đó là mùa hoa Tam giác mạch nở rộ... luôn dang tay chào đón du khách. Mỗi chuyến đi, giúp tôi ngày càng thêm nhiều hiểu biết, cảm xúc về đất và người Cao nguyên đá kỳ vĩ:

  .
 • Xứng danh trường chuẩn Quốc gia Xứng danh trường chuẩn Quốc gia
  11:13 | 19/02/2018

  Xuân 2018 - Những nỗ lực, cố gắng của các thế hệ thầy và trò Trường Phổ thông dân tộc (PTDN) Nội trú tỉnh từ khi thành lập đến nay (27 năm) đã được đền đáp xứng đáng. Cuối năm 2017, nhà trường vinh dự được đón nhận danh hiệu trường chuẩn Quốc gia - phần thưởng cao quý, khẳng định chất lượng, uy tín trong giáo dục, đào tạo nguồn cán bộ đồng bào dân tộc thiểu số chất lượng của tỉnh.

  .
 • Khơi dậy tinh thần lao động sáng tạo Khơi dậy tinh thần lao động sáng tạo
  11:12 | 19/02/2018

  Xuân 2018 - Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: "Thi đua khen thưởng là động lực phát triển và là biện pháp quan trọng để xây dựng con người mới. Thi đua yêu nước phải được tiến hành thường xuyên, liên tục, hàng ngày", trong năm qua, các phong trào thi đua của Ngân hàng Thương mại Cổ phần (TMCP) Công thương Việt Nam - Chi nhánh Hà Giang (Viettinbank Hà Giang) luôn bám sát nhiệm vụ, tạo khí thế sôi nổi. Qua đó, khơi dậy tinh thần lao động sáng tạo trong các tập thể, cá nhân, góp phần quan trọng để Viettinbank Hà Giang hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

  .
 • Những người "thắp lửa" Giáo dục Yên Minh Những người
  11:11 | 19/02/2018

  Xuân 2018 - Là huyện vùng cao biên giới, công tác giáo dục được Yên Minh hết sức quan tâm. Năm 2017, ngành GD&ĐT Yên Minh đã chủ động triển khai sâu, rộng nhiều giải pháp, đổi mới, sáng tạo trong công tác dạy và học. Với nỗ lực không ngừng của tập thể cán bộ, giáo viên, đã từng bước nâng cao chất lượng toàn diện, thay đổi diện mạo giáo dục nơi vùng cao còn nhiều khó khăn.

  .
 • Tết sớm Hải quan Tết sớm Hải quan
  08:44 | 17/02/2018

  Xuân 2018 - Từ cuối tháng 11.2017, tập thể cán bộ, công chức, người lao động Cục Hải quan tỉnh đón nhận tin vui: Sau gần 365 ngày nỗ lực phấn đấu, số thu thuế xuất, nhập khẩu (XNK) gần chạm mốc 300 tỷ đồng, tăng trên 30% so với cùng kỳ năm trước, đạt gần 137% kế hoạch Bộ Tài chính (BTC) giao.

  .
 • Truyền cảm hứng khởi nghiệp Truyền cảm hứng khởi nghiệp
  08:43 | 17/02/2018

  Xuân 2018 - Năm 2017 ghi dấu mốc quan trọng hoạt động khởi nghiệp của đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) tỉnh nhà. Là tổ chức đại diện cho ý chí, nguyện vọng của tuổi trẻ, Tỉnh đoàn đã phối hợp với các sở, ngành tham mưu với tỉnh tổ chức Diễn đàn Khởi nghiệp cho thanh niên và Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp, thu hút đông đảo ĐVTN; phối hợp với Hiệp hội Internet Việt Nam mở khoá đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực nhỏ và vừa cho 40 doanh nghiệp, hợp tác xã do thanh niên làm chủ.

  .
 • Đầu Xuân gặp Nhà du hành vũ trụ Đầu Xuân gặp Nhà du hành vũ trụ
  08:42 | 17/02/2018

  Xuân 2018 - Nhắc đến Trung tướng Phạm Tuân, hẳn ai cũng biết biết đến và nể phục, bởi ông là người lái máy bay chiến đấu đầu tiên bắn hạ được B52 - vốn được coi là "pháo đài bay bất khả xâm phạm" của không quân Hoa Kỳ trong trận "Điện Biên Phủ trên không" trên bầu trời Hà Nội đêm 27.12. 1972. Ông còn là người đầu tiên của Châu Á được bay vào vũ trụ. Trung tướng Phạm Tuân 3 lần được phong tặng danh hiệu Anh hùng xúc động kể lại những kỷ niệm không thể nào quên ấy:

  .
 • Sự hài lòng của người dân, thịnh vượng của doanh nghiệp - thước đo hữu hiệu đối với Chính quyền năng động, vì dân phục vụ Sự hài lòng của người dân, thịnh vượng của doanh nghiệp - thước đo hữu hiệu đối với Chính quyền năng động, vì dân phục vụ
  08:36 | 17/02/2018

  Xuân 2018 - Năm 2017, tỉnh ta đã triển khai quyết liệt, đồng bộ nhiều giải pháp, thực hiện hiệu quả tinh thần chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ trong việc xây dựng Chính quyền liêm chính, kiến tạo phục vụ người dân và doanh nghiệp. Nhân dịp đón Xuân mới Mậu Tuất 2018, đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã dành thời gian, trả lời phỏng vấn của Báo Hà Giang về những kết quả đạt được trong việc xây dựng Chính quyền liêm chính, kiến tạo.

  .
 • Mùa Xuân hội nhập Mùa Xuân hội nhập
  17:06 | 16/02/2018

  Xuân 2018 - Tiếp nối thành công của công tác đối ngoại, hoạt động hội nhập quốc tế của tỉnh được triển khai mạnh mẽ, toàn diện trên tất cả các lĩnh vực. Các hoạt động đối ngoại của lãnh đạo tỉnh được triển khai nhịp nhàng, chủ động, tích cực, từng bước làm sâu sắc quan hệ với các đối tác tin cậy và quan trọng.

  .
 • Tết "sẻ chia và trao yêu thương" ở Bắc Quang Tết
  15:40 | 07/02/2018

  Xuân 2018 - Mỗi dịp cuối năm, khi không khí Tết về rộn ràng khắp nẻo, đó cũng là thời điểm toàn huyện Bắc Quang nói chung và ngành Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) huyện nói riêng, nỗ lực tìm các nguồn lực hỗ trợ các hộ nghèo và chăm lo cho các đối tượng chính sách.

  .
 • Luôn đảm bảo thị trường phát triển lành mạnh Luôn đảm bảo thị trường phát triển lành mạnh
  09:02 | 16/02/2018

  Xuân 2018 - Năm 2017, Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh đã chủ động xây dựng và triển khai thực hiện nhiệm vụ; các Đội QLTT trực thuộc làm tốt công tác quản lý địa bàn, phối hợp với các lực lượng chức năng trong công tác kiểm tra, xử lý nghiêm hành vi vi phạm, nắm bắt diễn biến thị trường, đề ra những giải pháp phù hợp, đảm bảo phát triển lành mạnh và ổn định.

  .
 • "Cú hích" sáng tạo tác phẩm báo chí chất lượng cao
  09:00 | 16/02/2018

  Xuân 2018 - Thực hiện Đề án "Hỗ trợ sáng tạo tác phẩm báo chí chất lượng cao" của Chính phủ dành cho người làm báo cả nước và tỉnh ta; từ năm 2004 đến nay, nhiều tác giả đã có thêm điều kiện vật chất, yên tâm dồn tâm sức, tạo ra nhiều tác phẩm báo chí, không chỉ đáp ứng yêu cầu Đề án, mà còn là tiền đề cho Giải Báo chí tỉnh nhà hằng năm cũng như các Giải Báo chí chuyên đề, khu vực và đặc biệt là Quốc gia.

  .
 • Cải thiện môi trường đầu tư, xây dựng quê hương Bắc Mê giàu đẹp Cải thiện môi trường đầu tư, xây dựng quê hương Bắc Mê giàu đẹp
  08:59 | 16/02/2018

  Xuân 2018 - Trong niềm hân hoan đón chào năm mới, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Bắc Mê luôn tự hào về những đổi thay, những thành quả tích cực mà huyện nhà đã đạt được. Người dân hài lòng vì đời sống ngày càng được cải thiện. Nhưng để phát huy hơn nữa những tiềm năng, lợi thế phục vụ cho mục tiêu phát triển kinh tế trong những năm tiếp theo, Đảng bộ huyện Bắc Mê xác định cần có bước đột phá. Đó là những nỗ lực trong cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh thông qua nhiều giải pháp thu hút nhiều dự án có quy mô lớn từ các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

  .
 • Tự hào lắm – Hà Giang! Tự hào lắm – Hà Giang!
  08:45 | 16/02/2018

  BHG - Hiên ngang nơi địa đầu cực Bắc của Tổ quốc, Hà Giang – miền đất, miền người còn nhiều gian khó, đã và đang mạnh mẽ ghi những dấu ấn mới trong lòng cả nước và bạn bè Quốc tế. Tự hào lắm – Hà Giang, khi những vùng đá gian khó phía Bắc, những cung ruộng bậc thang phía Tây, bản sắc văn hóa của các dân tộc anh em nơi đây…

  .
 • Đổi mới phương thức lãnh đạo, nâng cao trách nhiệm, thực hiện "Nói đi đôi với làm" Đổi mới phương thức lãnh đạo, nâng cao trách nhiệm, thực hiện
  08:43 | 16/02/2018

  Xuân 2018 - Nhân dịp đầu Xuân Mậu Tuất 2018, Báo Hà Giang điện tử đã có cuộc phỏng vấn đồng chí Triệu Tài Vinh, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV đơn vị tỉnh Hà Giang, qua đây sẽ gửi đến nhân dân trong tỉnh những kết quả đã đạt được, những cách làm sáng tạo, năng động trong công tác lãnh đạo của Đảng bộ tỉnh, từ đó tin tưởng vào một năm mới thắng lợi.

  .
 • Lời chúc Tết của đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lời chúc Tết của đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh
  23:54 | 15/02/2018

  Kính thưa đồng chí, đồng bào.

  Thời khắc giao thừa đón chào xuân mới, Xuân Mậu Tuất năm 2018 đã tới, thay mặt lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND và UBMT Tổ quốc tỉnh Hà Giang, tôi thân ái gửi tới các bậc lão thành cách mạng; các bà mẹ Việt Nam anh hùng, các thương binh - bệnh binh, gia đình liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng; cán bộ, chiến sỹ các lực lượng vũ trang; cán bộ công chức, viên chức và người lao động;

  .
 • Thành công, dấu ấn đậm nét hoạt động HĐND Thành công, dấu ấn đậm nét hoạt động HĐND
  09:46 | 15/02/2018

  Xuân 2018 - Giám sát (GS) là một trong những chức năng chủ yếu của HĐND. Thực tiễn hoạt động của HĐND tỉnh trong năm 2017 cho thấy, đã có nhiều cố gắng để tăng cường công tác GS việc thi hành Hiến pháp, luật và các nghị quyết của HĐND. Kết quả hoạt động GS của HĐND đã có tác động tích cực trong việc giải quyết những vấn đề bức xúc ở địa phương. Theo quy định Điều 58, Luật Hoạt động GS của Quốc hội và HĐND, tại Kỳ họp giữa năm 2016, HĐND tỉnh ban hành Nghị quyết về Chương trình GS năm 2017 và cũng tại phiên họp tháng 12.2016, Thường trực HĐND tỉnh đã thông qua Kế hoạch thực hiện Chương trình GS năm 2017 và Nghị quyết thành lập Đoàn GS chuyên đề để làm căn cứ tổ chức thực hiện.

  .
 • Đổi mới phương thức lãnh đạo, nâng cao trách nhiệm, thực hiện "Nói đi đôi với làm" Đổi mới phương thức lãnh đạo, nâng cao trách nhiệm, thực hiện
  09:33 | 15/02/2018

  Xuân 2018 - Kế thừa cách làm của những năm trước, nhiệm kỳ trước, năm 2017 vừa qua công tác lãnh đạo của Đảng bộ tỉnh có nhiều đổi mới, tập thể BCH, BTV Tỉnh ủy tiếp tục tập trung, quan tâm thực hiện công tác xây dựng Đảng. BTV đã có cách làm quyết liệt hơn, thông qua việc phân công các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy phụ trách đến cấp xã. Với cách làm như vậy, cấp huyện cũng phải phụ trách đến thôn.

  .
 • Điểm tô nét Xuân cho diện mạo nông thôn Mèo Vạc Điểm tô nét Xuân cho diện mạo nông thôn Mèo Vạc
  09:29 | 15/02/2018

  Xuân 2018 - Một mùa Xuân với bao ước vọng đang về khắp muôn nơi. Ở miền đá xám Mèo Vạc, không khí Xuân cũng tỏa khắp các bản làng. Ở đó, những cánh đào Phai đang bung mình khoe sắc bên những công trình mới. Dù còn nhiều khó khăn nhưng Ban Quản lý (BQL) các dự án đầu tư xây dựng (ĐTXD) huyện Mèo Vạc đã thể hiện rõ vai trò tham mưu cho UBND huyện, tập trung nguồn vốn để tạo nên diện mạo nông thôn đổi thay.

  .
 • Công ty Xăng dầu Hà Giang: Tiên phong phân phối xăng sinh học E5 và dầu DO 0,001S tiêu chuẩn Euro5 Công ty Xăng dầu Hà Giang: Tiên phong phân phối xăng sinh học E5 và dầu DO 0,001S tiêu chuẩn Euro5
  09:29 | 15/02/2018

  Xuân 2018 - Từ năm 2015, Chính phủ đã chỉ đạo kiên quyết trong việc sản xuất, kinh doanh, phân phối xăng sinh học E5 để đảm bảo mục tiêu sử dụng nhiên liệu không phụ thuộc vào nguồn năng lượng hóa thạch. Thực hiện chủ trương của Chính phủ, dù đóng chân ở một trong những tỉnh khó khăn nhất cả nước, nhưng Công ty Xăng dầu Hà Giang đã tiên phong đưa vào bán xăng E5 trong hơn 1 năm nay. Đồng thời, từ ngày 1.1.2018, Công ty triển khai bán dầu diezel tiêu chuẩn Euro5 DO 0,001S.

  .
 • Vì sứ mệnh trung tâm kết nối du lịch vùng Đông – Tây Bắc Vì sứ mệnh trung tâm kết nối du lịch vùng Đông – Tây Bắc
  09:28 | 15/02/2018

  Xuân 2018 - Phát huy lợi thế thành phố trẻ nơi cực Bắc của Tổ quốc, cửa ngõ vào Công viên Địa chất toàn cầu - Cao nguyên đá Đồng Văn, thời gian qua, thành phố Hà Giang đã có nhiều giải pháp tích cực phát triển thương mại, du lịch theo hướng văn minh, thân thiện và an toàn. Để đạt được mục tiêu trên, trước mắt, thành phố xác định thực hiện tốt công tác quản lý đô thị, đảm bảo ổn định và phát triển bền vững.

  .
 • Xuân chưa bao giờ đến muộn! Xuân chưa bao giờ đến muộn!
  09:27 | 15/02/2018

  Xuân 2018 - Một mùa Xuân mới lại về mang theo nhiều ước vọng an lành, thịnh vượng đến với mọi nhà. Để có những mùa Xuân bình yên, cuộc sống an lành, thời gian qua, lực lượng Công an Nhân dân (CAND) đã triển khai quyết liệt, đồng bộ các biện pháp trên các lĩnh vực công tác.

  .
 • Tạo nền tảng tư tưởng vững chắc Tạo nền tảng tư tưởng vững chắc
  09:25 | 15/02/2018

  Xuân 2018 - Năm 2017 là năm thứ 2 triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020; đồng thời, cũng là năm Đảng ta tiếp tục ban hành và chỉ đạo triển khai thực hiện nhiều chỉ thị, nghị quyết quan trọng về công tác xây dựng Đảng, củng cố hệ thống chính trị. Cùng với sự nỗ lực chung của các cấp, các ngành, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy không ngừng đổi mới...

  .
 • Người làm Báo nơi đỉnh Bắc, Xuân này niềm vui nhân đôi Người làm Báo nơi đỉnh Bắc, Xuân này niềm vui nhân đôi
  09:23 | 15/02/2018

  Xuân 2018 - Cuốn lịch năm 2017 đang được bóc dần về những tờ cuối, hòa cùng sự hối hả, bận rộn và niềm vui của mọi người trên quê hương cực Bắc khi chia tay năm cũ, chào năm mới, đón xuân Mậu Tuất về. Những người làm Báo ở các cơ quan báo chí Hà Giang đều cảm thấy niềm vui như được nhân đôi; nụ cười khi đón nhận thành quả của một năm lao động, sản xuất, cống hiến và học tập sẽ đi cùng với niềm vui nghề nghiệp của người làm Báo tỉnh nhà.

  .
 • Không ngừng nâng cao hiệu quả hoạt động Tư pháp Không ngừng nâng cao hiệu quả hoạt động Tư pháp
  16:58 | 14/02/2018

  Xuân 2018 - Năm 2017, UBND tỉnh đề ra 10 nhóm nội dung chính và 6 nhóm giải pháp thực hiện công tác Tư pháp. Cụ thể hóa các nội dung, mục tiêu đề ra, ngành Tư pháp đã xây dựng chương trình, kế hoạch hành động, triển khai thực hiện đạt kết quả quan trọng trên nhiều phương diện.

  .
 • Tiếp tục thực hiện kỷ cương đô thị và nâng cao chất lượng thực thi công vụ Tiếp tục thực hiện kỷ cương đô thị và nâng cao chất lượng thực thi công vụ
  16:57 | 14/02/2018

  Xuân 2018 - Năm 2017 - năm thứ hai thành phố Hà Giang thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2015 – 2020, trong bối cảnh thuận lợi và khó khăn đan xen, nhưng nhờ sự chỉ đạo quyết liệt của Thành ủy, sự năng động, sáng tạo và quyết tâm chính trị cao của UBND thành phố, cùng sự vào cuộc của các cấp, các ngành đã triển khai đồng bộ các giải pháp, việc thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH của thành phố Hà Giang đã đạt được những kết quả ấn tượng.

  .
 • Những "chuyến đò trồng người" cập "bến Xuân" Những
  16:56 | 14/02/2018

  Xuân 2018 - Năm qua, được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của tỉnh đến các địa phương, Sở GD&ĐT đã triển khai quyết liệt, sáng tạo và kịp thời ban hành các văn bản hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ chuyên môn tới các cấp học. Trên cơ sở Nghị quyết về đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục; chính sách hỗ trợ kinh phí đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng trường, lớp và tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý hỗ trợ các hoạt động dạy học, quy mô giáo dục Hà Giang đã có bước phát triển mạnh. Toàn tỉnh có 852 trường và cơ sở giáo dục, 235.681 học sinh với hơn 20 nghìn cán bộ, giáo viên.

  .
 • Khẳng định vai trò nòng cốt trong xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc Khẳng định vai trò nòng cốt trong xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc
  16:53 | 14/02/2018

  Xuân 2018 - Với việc đổi mới công tác hướng dẫn, chỉ đạo thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động, năm qua, Ủy ban MTTQ các cấp đã tổ chức tuyên truyền, vận động với nhiều nội dung, hình thức phong phú; kịp thời đưa chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước cũng như chủ trương, nghị quyết của cấp ủy, chính quyền các cấp tới cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân; tạo sự đồng thuận của nhân dân tham gia các phong trào thi đua yêu nước. Qua đó, ngày càng khẳng định vai trò nòng cốt của Ủy ban MTTQ trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

  .
 • Khởi sắc Văn hóa – du lịch Vị Xuyên Khởi sắc Văn hóa – du lịch Vị Xuyên
  10:15 | 14/02/2018

  Xuân 2018 - Một mùa Xuân mới lại về trên quê hương cực Bắc. Hòa cùng niềm vui đón chào năm mới ấm no, ngành Văn hóa – Thông tin huyện Vị Xuyên luôn tự hào khi nhìn lại những thành quả trong năm qua. Công tác thông tin, tuyên truyền được đẩy mạnh tới các tầng lớp nhân dân, tỷ lệ phủ sóng Truyền thanh - Truyền hình đạt 100%, phong trào văn hóa, văn nghệ được tổ chức rộng khắp. Đặc biệt ngành "Công nghiệp không khói" đang dần được đánh thức, tương xứng với tiềm năng, thế mạnh của địa phương.

  .
 • Âm thanh mới "Khúc nhạc miền Tây" Âm thanh mới
  09:22 | 14/02/2018

  Xuân 2018 - Khi những cánh hoa đào mỏng manh, khoe sắc hồng thắm bên những cành lộc non biếc, báo hiệu một mùa Xuân mới đã về, hòa chung với "Cung đàn mùa Xuân" khắp cả nước, huyện Xín Mần - quê hương bên dòng sông Chảy hiền hòa - cũng khoác lên mình chiếc áo mới tràn đầy sức sống.

  .
 • Chiến sỹ lực lượng vũ trang và mùa Xuân Chiến sỹ lực lượng vũ trang và mùa Xuân
  09:22 | 14/02/2018

  Xuân 2018 - Giáp Tết, năm nay trời vẫn có mưa nặng hạt, những cây đào, cây mận vẫn đang dấu hoa trong nụ. Núi rừng biên cương chưa bớt rét, nhưng phố phường đã rực rỡ màu cờ, tươi rói với những băng rôn "Chúc mừng năm mới". Từng gương mặt, nụ cười rạng rỡ. Mùa Xuân đã đến, mùa Xuân của bình yên, thắp sáng những nụ cười, thắp sáng những niềm vui. Đối với nhiều người, Tết là để sum vầy, nhưng với cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang Hà Giang, các anh vẫn làm nhiệm vụ, giữ gìn sự bình yên cho cuộc sống.

  .
 • Nông nghiệp Bắc Mê đa dạng sản phẩm đặc trưng Nông nghiệp Bắc Mê đa dạng sản phẩm đặc trưng
  09:21 | 14/02/2018

  Xuân 2018 - Ngành Nông nghiệp huyện Bắc Mê năm qua tuy gặp nhiều khó khăn, song vẫn đạt kết quả nổi bật, tạo đà cho hướng đi mới với sự đa dạng các sản phẩm nông nghiệp đặc trưng, hình thành các vùng sản xuất chuyên canh, đột phá trong chuyển dịch cơ cấu kinh tế, hướng đến phát triển bề vững.

  .
 • Thị trấn Mèo Vạc lung linh giữa miền đá Thị trấn Mèo Vạc lung linh giữa miền đá
  09:53 | 07/02/2018

  Xuân 2018 - Thị trấn Mèo Vạc (Mèo Vạc) nằm trải dọc theo thung lũng nhỏ dưới chân những dãy núi đá sừng sững, điệp trùng. Tuy không rộng lớn nhưng nơi đây lại mang vẻ đẹp và sức hấp dẫn đến kỳ lạ - một thị trấn mờ sương trong những ngày Đông nhưng lại rực rỡ sắc hoa trong ngày Hè và lung linh điện sáng trong màn đêm tĩnh lặng. "Phố núi" hôm nay đang có sức vươn mạnh mẽ khi cấp ủy, chính quyền đang tích cực triển khai Đề án xây dựng thị trấn "Sáng, xanh, sạch, đẹp, văn minh".

  .
 • Bắc Mê, "bức tranh" kinh tế nhiều "gam mầu" sáng Bắc Mê,
  21:24 | 12/02/2018

  Xuân 2018 - Là huyện nằm ở phía Đông của tỉnh, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, thách thức nhưng vượt lên trên tất cả, Bắc Mê vẫn đạt được những thành tựu đáng khích lệ trên chặng đường phát triển nhờ vào sự lãnh đạo, chỉ đạo sáng suốt của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện; sự nỗ lực phấn đấu của các ngành, các cấp, các địa phương và nhân dân. Năm 2017, KT-XH huyện tiếp tục khởi sắc, quốc phòng - an ninh được giữ vững, qua đó giúp Bắc Mê tự tin hơn trên chặng đường phát triển KT-XH năm 2018.

  .
 • Quản Bạ đón mùa vui Quản Bạ đón mùa vui
  09:21 | 14/02/2018

  Xuân 2018 - Năm cũ qua đi, Xuân mới về, người nông dân huyện Quản Bạ đón thêm những câu chuyện vui về một năm sản xuất có nhiều đổi thay. Cây Hồng không hạt khẳng định được vị thế, chăn nuôi tiếp tục tăng trưởng; nhiều sản phẩm nông nghiệp có tem truy xuất nguồn gốc… góp phần nâng cao giá trị ngành nông nghiệp.

  .
 • Tổ chức lại bộ máy, cán bộ tinh gọn, hiệu lực và hiệu quả Tổ chức lại bộ máy, cán bộ tinh gọn, hiệu lực và hiệu quả
  08:11 | 12/02/2018

  Xuân 2018 - Năm 2017 là năm thứ hai thực hiện Nghị quyết Đại hội XVI của Đảng bộ tỉnh và Nghị quyết Đại hội XII của Đảng.

  .
 • Tăng cường kiểm tra, giám sát, góp phần xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh Tăng cường kiểm tra, giám sát, góp phần xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh
  16:55 | 13/02/2018

  Xuân 2018 - Trong năm qua, Đảng bộ tỉnh đặc biệt coi trọng công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, đã đề ra nhiều chủ trương, giải pháp và tập trung thực hiện hai khâu đột phá, đó là: Chỉ đạo quyết liệt việc thực hiện Nghị quyết T.Ư 4 (khóa XI, XII), với những giải pháp cụ thể, tập trung xây dựng và ban hành Bộ công cụ đánh giá cán bộ, đảng viên thực hiện Nghị quyết T.Ư 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống; những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ.

  .
 • LICOGI 13 "đánh thức" tiềm năng sông Nhiệm LICOGI 13
  16:49 | 10/02/2018

  Xuân 2018 - Sông Nhiệm là nhánh cấp I của sông Nho Quế và nhánh cấp II của sông Gâm. Đây là dòng sông có tiềm năng lớn để đầu tư, xây dựng nhà máy thủy điện. Với mục tiêu sản xuất điện năng, cung cấp sản lượng điện cho khu vực và nối điện lưới Quốc gia, góp phần tăng sản lượng công nghiệp của tỉnh, tạo công ăn việc làm cho người lao động địa phương, Công ty Cổ phần LICOGI 13 – Hà Nội đang "đánh thức" tiềm năng dòng sông Nhiệm khi vừa nhận chuyển nhượng Dự án Thủy điện Sông Nhiệm 3 từ Công ty Cổ phần LICOGI 19.

  .
 • Trung tâm Giống cây trồng và gia súc Phó Bảng: Khảo nghiệm, bảo tồn nhiều giống cây, con quý Trung tâm Giống cây trồng và gia súc Phó Bảng: Khảo nghiệm, bảo tồn nhiều giống cây, con quý
  10:35 | 10/02/2018

  Xuân 2018 - Là đơn vị sự nghiệp khoa học công lập thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, những năm qua, Trung tâm Giống cây trồng và gia súc (GCT-GS) Phó Bảng đã chủ động phối hợp với các đơn vị khoa học trong và ngoài tỉnh, thực hiện khảo nghiệm, bảo tồn nhiều loại giống cây, con có giá trị kinh tế cao và chuyển giao, nhân rộng ra các địa bàn trong tỉnh.

  .
 • Bắc Quang, quyết tâm ngay từ những ngày đầu, tháng đầu Bắc Quang, quyết tâm ngay từ những ngày đầu, tháng đầu
  16:51 | 10/02/2018

  BHG - Với quyết tâm cao, trước thềm Xuân mới, "Bắc Quang phấn đấu đến hết năm 2018 sẽ đạt từ 60 – 70% kế hoạch của cả nhiệm kỳ 2015 – 2020". Đó là khẳng định của anh Nguyễn Trung Hiếu, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Bắc Quang trong cuộc trao đổi với chúng tôi. Nhìn vào những thành quả phát triển KT – XH qua từng năm, đặc biệt là năm 2017, mới thấy hết những nỗ lực của huyện nhà.

  .
 • Mốc son mới trong thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính Mốc son mới trong thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính
  16:54 | 13/02/2018

  Xuân 2018 - Tỉnh ta là một trong những địa phương sớm triển khai đầu tư, mở rộng hệ thống giao ban trực tuyến kết nối liên thông 4 cấp (T.Ư, tỉnh, huyện, xã) với quy mô: 4 điểm cấp tỉnh (Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Tài chính); 11/11 huyện, thành phố, 191/195 xã, phường, thị trấn. Các hệ thống giao ban trực tuyến hoạt động thường xuyên, phục vụ kịp thời chỉ đạo, điều hành của các cấp chính quyền, tiết kiệm thời gian, chi phí, góp phần CCHC.

  .
 • Những "bông hoa" dâng Bác kính yêu! Những
  16:53 | 13/02/2018

  Xuân 2018 - Qua 1 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, công tác phát hiện và xây dựng các mô hình, tập thể, cá nhân tiêu biểu trên địa bàn tỉnh đã được quan tâm và triển khai tích cực. Các cấp ủy đã chú ý phát hiện những nhân tố tích cực, tập trung chỉ đạo, từng bước xây dựng trở thành những tấm gương có tính thuyết phục, có sức lan tỏa. Trên địa bàn tỉnh ngày càng xuất hiện những mô hình tiêu biểu, những tấm gương điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực, có tính bền vững, hiệu quả. Những mô hình này thể hiện rất rõ chủ thể là những con người có tư duy sáng tạo...

  .
.
.
.
.
.