.
.
Tổng kết chương trình, chính sách dân tộc giai đoạn 2011 - 2015 Tổng kết chương trình, chính sách dân tộc giai đoạn 2011 - 2015

BHG- Sáng 24.11, tại Khách sạn Hà An, UBND tỉnh tổ chức hội nghị Tổng kết chương trình, chính sách dân tộc giai đoạn 2011 - 2015. Dự hội nghị có các đồng chí Vương Mí Vàng, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đại diện Ban Chỉ đạo Tây Bắc; lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh. Thường trực các huyện, thành phố; đại diện lãnh đạo các xã và người có uy tín trong cộng đồng…

.
.
.
.
.
.
.
Khủng Cáng phấn đấu thoát nghèo Khủng Cáng phấn đấu thoát nghèo

BHG- Rời Tam Sơn (Quản Bạ), cái thị trấn cửa ngõ của Cao nguyên đá Đồng Văn nơi căng đầy của "núi cô tiên", chúng tôi thong thả trên con đường trải nhựa đắm chìm vào một không gian đầy chất thơ của núi và mây để đến với xã vùng biên Nghĩa Thuận. Đẹp, nên thơ, đầm ấm là những cảm nhận đầu tiên của chúng tôi về đất và con người nơi đây.

.
.
.
.
.
.
.
.
Nỗ lực cải cách hành chính ở Yên Minh Nỗ lực cải cách hành chính ở Yên Minh

BHG- Trong 5 năm qua, thực hiện chỉ đạo của Trung ương và tỉnh; huyện Yên Minh đã không ngừng cải cách các thủ tục hành chính (TTHC) để nâng cao hiệu quả công việc. Tuy nhiên, công tác này chưa đạt hiệu quả cao. Thể hiện sự quyết tâm, nỗ lực và vào cuộc của cả hệ thống chính trị huyện trong thực hiện cải cách hành chính (CCHC), Đại hội Đảng bộ huyện Yên Minh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2015 – 2020 diễn ra trong tháng 6 vừa qua đã đưa CCHC vào một trong những nhiệm vụ trọng tâm của nhiệm kỳ.

.
.
.
.
.
.
.
Huyện Quang Bình: Nghiêm túc xử lý các đối tượng khai thác lâm sản trái phép tại xã Nà Khương
BHG- Như Báo Hà Giang đã đưa tin, ngày 5.11.2015, tại thôn Thâm Mang, xã Nà Khương, huyện Quang Bình đã xảy ra vụ khai thác lâm sản trái phép. Ngay sau khi xảy ra vụ việc UBND huyện Quang Bình đã khẩn trương chỉ đạo các ngành chức năng của huyện điều tra xác minh và làm rõ đối tượng.
.
.
.
.
.
.
.
Vương Thị Xuyến - Người phụ nữ tiêu biểu trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ Vương Thị Xuyến - Người phụ nữ tiêu biểu trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ

BHG- Mặc dù năm nay mới ở tuổi 40 nhưng với 22 năm tham gia công tác Hội phụ nữ, người cán bộ người dân tộc Lô Lô mang tên Vương Thị Xuyến luôn nhiệt tình trong công tác, gần gũi với chị em nên đã để lại sự tin yêu trong lòng bà con nhân dân. Hiện nay, với vai trò là Chủ tịch Hội LHPN huyện Đồng Văn, thông qua việc tích cực vận động, tuyên truyền tới bà con nhân dân tham gia phong trào "Toàn dân bảo vệ ANTQ", đ/c Vương Thị Xuyến là một trong những người phụ nữ tiêu biểu, góp phần giữ vững ANTT nơi mảnh đất cực Bắc của Tổ quốc.

.
.
.
.
.
.
.
.
.
Chú trọng bảo vệ môi trường tại KCN Bình Vàng Chú trọng bảo vệ môi trường tại KCN Bình Vàng

BHG- Năm 2013, hệ thống thoát nước thải và trạm xử lý nước thải Khu công nghiệp (KCN) Bình Vàng (Vị Xuyên) chính thức được khởi công xây dựng. Đây là hạng mục quan trọng thuộc Dự án Đầu tư hạ tầng kỹ thuật giai đoạn I KCN Bình Vàng do Công ty Phát triển hạ tầng KCN Hà Giang làm chủ đầu tư với tổng vốn trên 57 tỷ đồng, Công ty Cổ phần xây lắp và sản xuất công nghiệp trúng thầu thi công.

.
.
.
.
.
.
.
.
.