.
.
Sủng Trà trước thềm Đại hội Đảng Sủng Trà trước thềm Đại hội Đảng

BHG- Đại hội Đảng bộ xã Sủng Trà (Mèo Vạc) lần thứ IV, nhiệm kỳ 2015 – 2020 đang đến rất gần. Thời điểm này, Đảng bộ và nhân dân các dân tộc trong xã đang tích cực hoàn thành các công trình và phong trào thi đua yêu nước lập thành tích chào mừng Đại hội.

.
.
.
.
.
.
.
Rà soát, đánh giá cơ chế, chính sách thu hút đầu tư Rà soát, đánh giá cơ chế, chính sách thu hút đầu tư

BHG- Ngày 6.5, UBND tỉnh họp rà soát, đánh giá cơ chế chính sách thu hút đầu tư phát triển KT-XH của tỉnh. Đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì cuộc họp. Cùng dự có lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan; lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, UBND tỉnh...

.
.
.
.
.
.
.
Điểm mới cơ bản của kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia năm 2015 Điểm mới cơ bản của kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia năm 2015

BHG- Thực hiện Nghị quyết Trung ương 8, khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục – đào tạo (GD-ĐT), trong đó có "Đổi mới phương thức thi và công nhận tốt nghiệp THPT theo hướng giảm áp lực cho xã hội mà vẫn đảm bảo độ tin cậy, trung thực, đánh giá đúng năng lực học sinh, làm cơ sở cho việc tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp và giáo dục đại học"; Cùng với thí sinh cả nước, đầu tháng 7.2015 tới, thí sinh tỉnh ta sẽ bước vào kỳ thi Trung học phổ thông (THPT) Quốc gia lần đầu tiên được tổ chức theo phương thức mới.

.
.
.
.
.
.
.
Đặc sản sông Gâm cần được bảo tồn triệt để Đặc sản sông Gâm cần được bảo tồn triệt để

BHG - Là nơi cư ngụ của "Ngũ quý hà thủy" bao gồm: Cá Anh vũ, Dầm xanh, Chiên, Bỗng, Lăng...; hàng thập kỷ qua, sông Gâm trở thành nơi mưu sinh của nhiều người dân trên địa bàn huyện Bắc Mê với nghề đánh bắt thủy sản. Nhưng những năm gần đây, với độ ngon, sự quý hiếm và giá trị kinh tế cao, hàng trăm người đã lao vào cuộc săn lùng các loài cá quý hiếm từ lòng sông để đưa lên... bàn tiệc, khiến đặc sản sông Gâm ngày càng cạn kiệt.

.
.
.
.
.
.
.
.
Quản lý, bảo vệ đường biên, mốc giới ở Đồng Văn Quản lý, bảo vệ đường biên, mốc giới ở Đồng Văn

BHG- Đồng Văn là huyện có vị trí đặc biệt quan trọng về quốc phòng – an ninh, là cửa ngõ nằm trong tuyến đường huyết mạch nối các hoạt động giao thương phát triển kinh tế với huyện Malypho (Trung Quốc). Sau khi phân giới cắm mốc hoàn thành, toàn huyện có 54,6 km đường biên giới, với 75 cột mốc trải dàn trên địa bàn 7 xã và 2 thị trấn với 34 thôn, bản biên giới.

.
.
.
.
.
.
.
.
HLV Miura yêu cầu tập kín cho ĐT Việt Nam và U23 Việt Nam HLV Miura yêu cầu tập kín cho ĐT Việt Nam và U23 Việt Nam

Theo thông báo của VFF, HLV trưởng Toshiya Miura đã yêu cầu tất cả các buổi tập của ĐTQG và U23 Việt Nam tại sân Trung tâm đào tạo trẻ Việt Nam sẽ là các buổi tập đóng.

.
.
.
.
.
.
.
Ứng phó với biến đổi khí hậu, tăng cường quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường Ứng phó với biến đổi khí hậu, tăng cường quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường

BHG- Theo thông tin từ Sở Tài nguyên và Môi trường, tỉnh ta là một trong số những nơi bị ảnh hưởng nặng nề bởi biến đổi khí hậu. Trong những năm gần đây, thường xảy ra nhiều hiện tượng thời tiết bất thường như: mưa lũ, tuyết rơi, hạn hán... gây hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng đến đời sống nhân dân.

.
.
.
.
.
.
.
.
.