Thứ bảy, 31/01/2015

Tiếng Việt  l  English

Trang chủ
Chính trị
Xã hội
Kinh tế
Giáo dục
Du lịch
Thanh niên
Văn hoá
Pháp luật
Thể thao
Thế giới
Sức khoẻ
Khoa học
Tin học
Giải trí
Về Báo Hà Giang

Really Simple Syndication RSS

Tắt Telex VNI

(0989968559)

(02193) 861831

Đặt mặc định trang chủ
Liên hệ quảng cáo
Gửi toà soạn
Dinh dang Font tieng Viet

Tổng Biên tập :
Lê Trọng Lập

Liên kết Website

Lượt truy cập thứ:

66233062
Hôm nay: 2049 lượt

Tin, bài đọc nhiều nhất

 

Thứ bảy, 29/12/2012 - 09:32" GMT+7


Page for print!    Send to friend ->

Tự tin vững bước vào năm mới 2013
 

HGĐT- Trong điều kiện phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, thách thức của lạm phát và hạn chế đầu tư công, ảnh hưởng của thiên tai, dịch bệnh trong sản xuất nông – lâm nghiệp; Hà Giang vẫn bình tĩnh, chủ động với hướng đi và cách làm của mình để bám sát mục tiêu, nhiệm vụ năm 2012; các chương trình, đề án cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội XV Đảng bộ tỉnh về 4 đổi mới; 8 đột phá; 15 chương trình trung tâm; 19 chỉ tiêu chủ yếu được triển khai đồng bộ, toàn diện ngay từ đầu năm, gắn liền với yêu cầu về cải cách thủ tục hành chính, đẩy mạnh phân cấp, giao quyền cho cơ sở; khơi dậy và sử dụng cao nhất mọi nguồn lực trong dân, trong các thành phần kinh tế cho đầu tư phát triển.

Bởi vậy môi trường đầu tư và chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh của tỉnh nhà đã được cải thiện tích cực; thu hút được nhiều nhà đầu tư trong nước và Quốc tế đến với Hà Giang. Tốc độ tăng trưởng của nền kinh tế vẫn đạt trên 10%; chính trị ổn định, đời sống nhân dân được chăm lo cải thiện; năng lực lãnh đạo của Đảng, sự điều hành của chính quyền, hoạt động của cả hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở ngày càng được hoàn thiện, nâng cao, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đặt ra – tạo cơ sở vững chắc cho bước đi tiếp theo của năm2013.


Bước sang năm mới 2013, năm thứ 3 và cũng là năm “bản lề” quan trọng để chúng ta thực hiện các nội dung, yêu cầu của chặng đường 5 năm 2011 – 2015 thực hiện Nghị quyết Đại hội XV Đảng bộ tỉnh; BCH Đảng bộ tỉnh đã có Nghị quyết chuyên đề cho phương hướng, nhiệm vụ năm 2013; với mục tiêu cụ thể là: “Tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo gắn liền với yêu cầu học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, nâng cao năng lực và sức chiến đấu của các tổ chức Đảng; nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý, điều hành của các cấp chính quyền; nêu cao trách nhiệm, tính gương mẫu, đổi mới tác phong, lề lối làm việc của đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức trong thực hiện nhiệm vụ. Huy động và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực, tập trung khai thác tiềm năng, lợi thế, tạo bước phát triển mới về KT-XH; nâng cao chất lượng, hiệu quả tăng trưởng kinh tế, chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng tích cực. Giải quyết tốt các vấn đề xã hội; bảo vệ môi trường sinh thái, nâng cao đời sống nhân dân. Giữ vững chủ quyền lãnh thổ, ổn định về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội”.


Phấn đấu tốc độ tăng trưởng ở mức 12,5%; thu nhập bình quân đầu người 12 triệu đồng; giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống còn 25,06%; thu ngân sách đạt 1.384 tỷ đồng. Đồng thời, 13 nhiệm vụ trọng tâm đã được xác định – Đó chính là những nội dung cốt lõi nhất, vừa mang tính tổng thể, vừa chỉ thẳng vào những việc cấp bách cần làm ngay của từng lĩnh vực trong năm 2013. Trong đó, sản xuất nông - lâm nghiệp vẫn giữ vai trò trung tâm nhưng phải gắn liền, có mối quan hệ hữu cơ với yêu cầu sản xuất hàng hóa và nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới; lấy kết quả xây dựng NTM làmcơ sở thúc đẩy sản xuấtnông - lâm nghiệp phát triển. Có cơ chế phù hợp để quản lý, khai thác, tạo việc làm, tăng nguồn thu, tạo mũi nhọn về kinh tế từ các nhà máy thủy điện, nhà máy khai thác chế biến khoáng sản vừa khánh thành, đi vào hoạt động và Khu công nghiệp Bình Vàng. Đi cùng với việc xác định, hình thành cơ chế, chính sách hỗ trợ đầu tư, kêu gọi đầu tư, thu hút nguồn vốn cho kinh tế tỉnh nhà. Tiếp tục xác định rõ: Cùng với sản xuất nông - lâm nghiệp thì làm thủy điện; khai thác khoáng sản; kinh tế cửa khẩu và du lịch - dịch vụ gắn với Công viên Địa chất Toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn sẽ là hướng chính cho phát triển kinh tế trong những năm tới.


Đảng bộ, chính quyền và cả hệ thống chính trị luôn chú trọng yếu tố đoàn kết, thống nhất, phát triển kinh tế phải gắn liền với chăm lo các vấn đề xã hội, cán bộ phải gần dân, bám sát cơ sở, để Nghị quyết của Đảng và mong muốn của nhân dân luôn hòa quyện.


Chia tay năm 2012, bước vào năm mới 2013, tuy còn bộn bề khó khăn, thử thách đang ở phía trước; nhưng cách làm và kết quả của năm 2012 đã khẳng định tính đúng đắn, hiệu quả, phù hợp quy luật khách quan – giúp chúng ta tự tin vững bước vào năm mới 2013.

HÀ GIANG

 
 Thảo luận (Ý kiến của bạn?)   [Đọc sau]   [Trở về]

Tin mới:


Các tin đã đưa:

Xem tiếp >>

Trụ sở tòa soạn : số 5, đường Nguyễn Huệ, phường Nguyễn Trãi, thành phố Hà Giang
Giấy phép xuất bản số: 27/GP-BC ngày 29 tháng 01 năm 2007
Điện thoại : (02193) 861831 -
3866589 ; Fax : (02193) 868960
Email :
baohagiang@gmail.com
: Website : http://www.baohagiang.vn