• Ý nghĩa sâu sắc của Bản Tuyên ngôn Độc lập Ý nghĩa sâu sắc của Bản Tuyên ngôn Độc lập
    Thứ Năm, 01/09/2016 (GMT+7)
    BHG- Ngày 2.9.1945, tại Quảng trường Ba Đình, Thủ đô Hà Nội, hàng chục vạn đồng bào Hà Nội và các tỉnh lân cận tập hợp trong trang nghiêm, xúc động, nghe Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc Bản Tuyên ngôn Độc lập. 71 năm đã đi qua nhưng bản anh hùng ca bất hủ ấy vẫn sống mãi trong hàng triệu trái tim những người con đất Việt.
    .
.
.
.
.
.
.
.
Hội nghị BCH Hội Doanh nghiệp lần thứ VII Hội nghị BCH Hội Doanh nghiệp lần thứ VII

BHG - Chiều 31.8, Hội Doanh nghiệp (HDN) tỉnh tổ chức Hội nghị BCH lần thứ VII, nhiệm kỳ 2012-2017. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành; lãnh đạo các doanh nghiệp (DN) trực thuộc Hội…

.
.
.
.
.
.
.
Khi những người trẻ khởi nghiệp làm nhà nông Khi những người trẻ khởi nghiệp làm nhà nông

BHG- Không có nhiều điều kiện để khởi nghiệp ở những nơi có môi trường kinh tế phát triển, đòi hỏi trình độ kỹ thuật và công nghệ cao, nhiều bạn trẻ ở Hà Giang đã chọn cách khởi nghiệp ở ngay tại quê hương mình. Lĩnh vực mà nhiều bạn trẻ lựa chọn không xa lạ, nhưng cũng không dễ dàng, đó là nông nghiệp. Sự quyết tâm cùng khát vọng vươn lên đã giúp nhiều bạn trẻ thành công, trở thành những điển hình phát triển KT - XH ở địa phương.

.
.
.
.
.
.
.
Tết Độc lập ở Bắc Mê: Nét đẹp văn hóa cần được giữ gìn, phát huy Tết Độc lập ở Bắc Mê: Nét đẹp văn hóa cần được giữ gìn, phát huy

BHG- Thu về mang theo nét đẹp lãng mạn cho đất trời Bắc Mê. Dòng người khắp nơi nô nức kéo về thôn Pắc Mìa, thị trấn Yên Phú để vui Tết Độc lập trong không khí tưng bừng rợp sắc cờ hoa. Tết Độc lập đã trở thành nép đẹp có ý nghĩa đặc biệt của người dân nơi đây, bởi đó là dịp để đồng bào bày tỏ lòng biết ơn với Đảng, Bác Hồ đã đem đến độc lập, tự do cho người dân.

.
.
.
.
.
.
.
Công tác xuất khẩu lao động ở huyện Bắc Mê còn nhiều khó khăn

BHG- Những năm qua, ngoài việc giải quyết việc làm tại chỗ cho người lao động (NLĐ); cấp ủy, chính quyền huyện Bắc Mê đã tích cực khuyến khích lao động (LĐ) đi xuất khẩu để góp phần nâng cao thu nhập cho bản thân và gia đình. Tuy nhiên, công tác xuất khẩu lao động (XKLĐ) đi làm việc ở nước ngoài theo con đường chính thống vẫn còn gặp nhiều khó khăn. Trong khi đó, số lượng người đi làm việc trái phép ở Trung Quốc thì ngày một tăng.

.
.
.
.
.
.
.
Xín Mần phát hiện và bắt giữ 2 vụ buôn bán gia súc không rõ nguồn gốc Xín Mần phát hiện và bắt giữ 2 vụ buôn bán gia súc không rõ nguồn gốc

BHG - Theo báo cáo của UBND huyện Xín Mần, thời gian gần đây tình hình buôn bán, vận chuyện gia súc qua biên giới trên địa bàn diễn ra khá phức tạp. Số lượng buôn bán gia súc qua biên giới có chiều hướng ngày một gia tăng.

.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
Hiệu quả từ việc ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý công tác khám, chữa bệnh Hiệu quả từ việc ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý công tác khám, chữa bệnh

BHG- Hà Giang là một trong những tỉnh có chỉ số ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) cao, xếp thứ 13/63 tỉnh, thành phố. Việc ứng dụng CNTT vào các lĩnh vực đời sống xã hội và đem lại những hiệu quả tích cực, đặc biệt là trong thực hiện cải cách hành chính. Trong lĩnh vực y tế những năm qua, việc ứng dụng CNTT vào quản lý công tác khám, chữa bệnh (KCB) đã giúp giảm các công việc thủ công, tăng thời gian thực hiện nghiệp vụ chuyên môn cho cán bộ y, bác sỹ.

.
.
.
.
.
.
.
.
.