.
.
Hoàng Su Phì phát động Tết trồng cây Hoàng Su Phì phát động Tết trồng cây

BHG- Sáng 3.3, huyện Hoàng Su Phì tổ chức Tết trồng cây Xuân Ất Mùi 2015. Dự lễ phát động có đồng chí Sèn Chỉn Ly, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; các đồng chí lãnh đạo huyện, cán bộ, công chức các cơ quan và nhân dân thị trấn Vinh Quang, xã Tụ Nhân, Chiến Phố.

.
.
.
.
.
.
.
Toàn tỉnh tập trung gieo trồng, chăm sóc các loại cây trồng vụ Đông – xuân Toàn tỉnh tập trung gieo trồng, chăm sóc các loại cây trồng vụ Đông – xuân

BHG- Thực hiện hướng dẫn của Sở Nông nghiệp và PTNT về cơ cấu giống và thời vụ, ngay từ khi triển khai thực hiện việc gieo trồng các loại cây trồng vụ Đông – xuân, các huyện, thành phố đã khẩn trương kịp thời đôn đốc bà con nông dân tích cực làm đất và gieo trồng các loại cây trồng kịp thời vụ.

.
.
.
.
.
.
.
Cần có thêm những chính sách hỗ trợ học sinh ở các Trung tâm GDTX Cần có thêm những chính sách hỗ trợ học sinh ở các Trung tâm GDTX

BHG- 140 nghìn đồng/một người là số tiền học sinh (HS) học văn hóa theo hệ A (thuật nghữ các thầy cô gọi các em) ở các Trung tâm Giáo dục thường xuyên (GDTX) trên địa bàn tỉnh ta được hỗ trợ tiền ăn mỗi tháng. Ngoài số tiền trên, các Trung tâm và HS không có thêm bất kỳ nguồn trợ cấp, hỗ trợ nào để tăng thêm khẩu phần ăn. Vì vậy, mỗi bữa ăn của HS ở đây chỉ có duy nhất cơm trắng và canh rau. Điều này khiến những nhân viên cấp dưỡng, thầy, cô giáo hay bất kỳ ai chứng kiến khó có thể cầm được nước mắt.

.
.
.
.
.
.
.
Trên đỉnh Đán Dầu Trên đỉnh Đán Dầu

BHG- Đán Dầu vừa là tên một thôn của xã Kim Linh, huyện Vị Xuyên, vừa là tên của một ngọn núi nằm trong khu vực rừng đặc dụng Bắc Mê. Phần lớn diện tích của thôn Đán Dầu là rừng nguyên sinh nằm trong khu vực rừng đặc dụng, do đó có điều kiện hết sức thuận lợi để trồng và phát triển cây thảo quả. Đán Dầu cũng có hệ sinh thái hết sức phong phú, đa dạng, nhiều động, thực vật sinh sống, thể hiện rõ nét môi trường đặc trưng của những khu rừng nguyên sinh, mang lại nhiều lợi ích quý báu cho cuộc sống của con người.

.
.
.
.
.
.
.
Gia tăng tội phạm trẻ mắc trọng án Gia tăng tội phạm trẻ mắc trọng án
Theo báo cáo của Bộ Công an, chỉ trong 6 năm (từ 2007 đến 2013) cả nước xảy ra 63.600 vụ án hình sự do 94.300 đối tượng là người chưa thành niên gây ra, tăng gần 4.300 vụ án so với 6 năm trước đó. Từ năm 2014 đến nay chưa có thống kê nào mới nhưng qua theo dõi liên tục các phiên tòa xét xử gần đây, dễ nhận thấy đối tượng phạm tội là người chưa thành niên không hề giảm, mức độ phạm tội ngày càng nghiêm trọng hơn.
.
.
.
.
.
.
.
Phát huy truyền thống, bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới trong tình hình mới Phát huy truyền thống, bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới trong tình hình mới

BHG- 56 năm qua, cùng với sự lớn mạnh của lực lượng BĐBP, BĐBP Hà Giang đã không quản khó khăn, gian khổ, hy sinh, vượt qua thử thách, vững vàng nơi biên cương cực Bắc của Tổ quốc, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó, góp phần tô thắm thêm truyền thống 2 lần anh hùng của lực lượng BĐBP.

.
.
.
.
.
.
.
IS thả 19 con tin Thiên chúa giáo IS thả 19 con tin Thiên chúa giáo

Mười chín trong tổng số khoảng 220 người thuộc cộng đồng Thiên chúa giáo Assyria bị Nhà nước Hồi giáo (IS) bắt cóc ở đông bắc Syria đã được phóng thích, các nhà hoạt động cho biết.

.
.
.
.
.
.
.
.
Nâng cao nhận thức sử dụng công nghệ LED Nâng cao nhận thức sử dụng công nghệ LED

Công nghệ LED được coi là một thế hệ công nghệ chiếu sáng mới, tiếp kiệm năng lượng và hiệu quả hơn gấp nhiều lần và đặc biệt không chứa thủy ngân độc hại.

.
.
.
.
.
.
.
.
.