Thứ hai, 26/01/2015

Tiếng Việt  l  English

Trang chủ
Chính trị
Trong tỉnh
Trong nước
Xã hội
Kinh tế
Giáo dục
Du lịch
Thanh niên
Văn hoá
Pháp luật
Thể thao
Thế giới
Sức khoẻ
Khoa học
Tin học
Giải trí
Về Báo Hà Giang

Really Simple Syndication RSS

Tắt Telex VNI

(0989968559)

(02193) 861831

Đặt mặc định trang chủ
Liên hệ quảng cáo
Gửi toà soạn
Dinh dang Font tieng Viet

Tổng Biên tập :
Lê Trọng Lập

Liên kết Website

Lượt truy cập thứ:

66093060
Hôm nay: 14105 lượt

Tin, bài đọc nhiều nhất

 

Thứ tư, 21/03/2012 - 15:30" GMT+7


Page for print!    Send to friend ->

Đài PT - TH tỉnh: Thực hiện Chuyên mục “Chính sách và cuộc sống”
 

HGĐT- Tối 20.3, Đài PT-TH Hà Giang tổ chức ghi hình chương trình truyền hình với nội dung “Khi lãnh đạo lắng nghe”. Đồng chí Triệu Tài Vinh, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ; đồng chí Triệu Minh Tư, Phó Trưởng BTG Tỉnh uỷ tham gia chương trình với tư cách khách mời, trực tiếp trao đổi những nội dung xung quanh chủ đề “Khi lãnh đạo lắng nghe”.

 
 Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh trao đổi về chủ đề "Khi lãnh đạo lắng nghe". Ảnh: Tuấn Anh

“Khi lãnh đạo lắng nghe” là chương trình đầu tiên của chuyên mục “Chính sách với cuộc sống” sẽ lên sóng truyền hình vào cuối tháng 3 này. Đây là chương trình mới, được thực hiện từ gợi ý mang tính định hướng của Bí thư Tỉnh uỷ Triệu Tài Vinh về một chuyên mục có tính chất diễn đàn, chuyển tải ý kiến phản hồi của mọi tầng lớp nhân dân cũng như nhận định, phân tích, bày tỏ quan điểm của các cấp quản lý, nhằm làm sáng tỏ những chủ trương, chính sách, vấn đề phát sinh khi triển khai chính sách vào cuộc sống. “Khi lãnh đạo lắng nghe” sẽ tạo được dư luận lành mạnh hơn, đó là kết quả của nhiều ngày, nhiều cách Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Hà Giang đã nỗ lực làm cho hình ảnh của tỉnh dần đẹp lên trong mắt bạn bè. Đặc biệt là cố gắng trong cách thông tin, tiếp nhận thông tin, làm sao để Đảng gần dân, dân gần với Đảng hơn, để người cán bộ lãnh đạo sát dân, hiểu dân, tôn trọng ý kiến của nhân dân, từ đó có những điều chỉnh trong chính sách, chủ trương cho phù hợp với cuộc sống. Điều này chỉ đạt được khi mỗi cán bộ, đảng viên, các cấp uỷ, chính quyền biết vận dụng bài học “lắng nghe” cuộc sống, "lắng nghe" nhân dân và xử lý thông tin một cách sáng suốt, hữu ích... đây chính là thông điệp chương trình muốn chuyển đến độc giả. Chuyên mục sẽ được phát sóng chính thức vào tuần thứ 4 hàng tháng.


Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bí thư Tỉnh uỷ và BTG Tỉnh uỷ, từ đầu năm 2012, Báo Hà Giang, Đài PT-TH Hà Giang sẽ thực hiện mỗi tháng 2 chuyên mục “Chính sách với cuộc sống” và “Ý kiến người dân”. Đây là diễn đàn thông tin đa chiều, phản ánh những vẫn đề “nóng hổi”, bức xúc đang diễn ra trong cuộc sống hàng ngày. Tháng 2 vừa qua, Báo Hà Giang đã đăng tải 2 chuyên mục “Chính sách với cuộc sống” và “Ý kiến người dân” xung quanh chủ đề xây dựng nông thôn mới. Sau khi đăng tải trên Báo Hà Giang số xuất bản thường kỳ và Báo Hà Giang điện tử, hai chuyên mục trên đã nhận được sự đánh giá cao của các đồng chí lãnh đạo tỉnh, các sở, ngành và đông đảo bạn đọc.


 

 Bí thư Tỉnh uỷ Triệu Tài Vinh tặng hoa, chúc mừng chuyên mục mới của Đài PT-TH, Báo Hà Giang. Ảnh: Tuấn Anh


Phát biểu với cán bộ, phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên của Đài PT-TH Hà Giang, Báo Hà Giang, sau buổi ghi hình chuyên mục “Chính sách với cuộc sống”, Bí thư Tỉnh uỷ Triệu Tài Vinh chúc mừng, biểu dương sự nỗ lực của Báo Hà Giang, Đài PT-TH Hà Giang trong việc khẩn trương chuẩn bị nội dung, kịch bản để chuyên mục sớm được đăng tải, phát sóng. Hai chuyên mục này xuất phát từ đòi hỏi thực tiễn cuộc sống, nó đặt ra cho mỗi phóng viên, BTV các cơ quan báo chí của tỉnh phải năng động tìm tòi, phát hiện, phản ánh chân thực dư luận trong đời sống xã hội. Bí thư Tỉnh uỷ khẳng định: Thông qua các phương tiện truyền thông, hình ảnh của Hà Giang được nhân dân cả nước biết đến, được mọi người cảm thông, chia sẻ, động viên, từ đó tiếp thêm động lực để mảnh đất địa đầu cực Bắc Tổ quốc từng bước thoát nghèo. Thời gian tới, Báo Hà Giang, Đài PT-TH Hà Giang cần tăng cường giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm xây dựng chương trình truyền hình, kinh nghiệm làm báo của các địa phương, từ đó vận dụng sáng tạo vào điều kiện của tỉnh để có những tác phẩm báo chí xuất sắc, tạo ấn tượng, thương hiệu của các cơ quan báo chí Hà Giang.

Thiên Thanh

 
 Thảo luận (Ý kiến của bạn?)   [Đọc sau]   [Trở về]

Tin mới:


Các tin đã đưa:

Xem tiếp >>

  Trong tỉnh Tiếp» 
Thượng tướng Bùi Văn Nam, Thứ trưởng Bộ Công an thăm và làm việc tại Hà Giang
Agribank Hà Giang: Đại hội Chi bộ Phòng Điện toán – Dịch vụ & marketting
Góp sức thi đua vì Hà Giang phát triển
Đảng bộ Phòng Chính trị với công tác tham mưu xây dựng tổ chức Đảng và đội ngũ đảng viên
Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, Trần Văn Tùng thăm và làm việc tại tỉnh ta
 
  Trong nước Tiếp» 
Đánh giá kết quả thực hiện các Chương trình MTQG giai đoạn 2011-2015
Chủ tịch nước tiếp xúc lãnh đạo nhiều nước bên lề Hội nghị APEC
Chủ tịch nước trình Quốc hội phê chuẩn hai công ước quốc tế
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thăm chính thức Ấn Độ
Cần khẳng định vị thế, vai trò của Quốc hội và đại biểu Quốc hội
 

Trụ sở tòa soạn : số 5, đường Nguyễn Huệ, phường Nguyễn Trãi, thành phố Hà Giang
Giấy phép xuất bản số: 27/GP-BC ngày 29 tháng 01 năm 2007
Điện thoại : (02193) 861831 -
3866589 ; Fax : (02193) 868960
Email :
baohagiang@gmail.com
: Website : http://www.baohagiang.vn