Chủ nhật, 01/02/2015

Tiếng Việt  l  English

Trang chủ
Chính trị
Trong tỉnh
Trong nước
Xã hội
Kinh tế
Giáo dục
Du lịch
Thanh niên
Văn hoá
Pháp luật
Thể thao
Thế giới
Sức khoẻ
Khoa học
Tin học
Giải trí
Về Báo Hà Giang

Really Simple Syndication RSS

Tắt Telex VNI

(0989968559)

(02193) 861831

Đặt mặc định trang chủ
Liên hệ quảng cáo
Gửi toà soạn
Dinh dang Font tieng Viet

Tổng Biên tập :
Lê Trọng Lập

Liên kết Website

Lượt truy cập thứ:

66267125
Hôm nay: 9050 lượt

Tin, bài đọc nhiều nhất

 

Thứ hai, 19/03/2012 - 16:31" GMT+7


Page for print!    Send to friend ->

Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh kiểm tra quy hoạch xây dựng chợ biên giới tại Đồng Văn và Mèo Vạc
 

HGĐT- Ngày 16-17.3, đồng chí Triệu Tài Vinh, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã đi khảo sát, kiểm tra các điểm chợ biên giới, cặp cửa khẩu để quy hoạch xây dựng những điểm quy tụ dân cư gắn với phát triển kinh tế biên mậu, xây dựng Nông thôn mới tại huyện Đồng Văn và Mèo Vạc.

 

 Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh và đoàn công tác kiểm tra tình hình hoạt động kinh doanh, trao đổi hàng hóa tại chợ cửa khẩu Phố Bảng (Đồng Văn).


Cùng đi có đồng chí Hoàng Trung Luyến, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, lãnh đạo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và Sở Công thương.

 

Qua chuyến khảo sát, kiểm tra thực tế tại chợ và khu vực quy tụ dân của thị trấn Phó Bảng, huyện Đồng Văn, đồng chí Triệu Tài Vinh, Bí thư Tỉnh ủy đánh giá: Huyện Đồng Văn và thị trấn Phó Bảng đã cơ bản làm tốt việc quy tụ dân cư gắn với phát triển kinh tế biên mậu, cuộc sống của người dân đã đi vào ổn định, thuận lợi trong phát triển sản xuất, kinh doanh… và đồng chí nhấn mạnh với các cấp lãnh đạo huyện Đồng Văn: Trong thời gian tới, cần xác định rõ ràng nhiệm vụ, trước mắt phải xem xét, tập trung nguồn lực đầu tư xây dựng thị trấn Phó Bảng không chỉ về cơ sở vật chất mà cần gắn với đó là xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh để làm nổi bật hẳn thị trấn lên, hướng tới trở thành một trong những trung tâm kinh tế của huyện. Ngoài ra, Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh còn đến trao đổi, hỏi thăm sức khỏe, điều kiện sống, tình hình an ninh trật tự với một số hộ dân trên địa bàn xã Hố Quáng Phìn, huyện Đồng Văn. Đồng chí mong muốn huyện tiếp tục làm tốt công tác đảm bảo an ninh chính trị, quan tâm thực hiện các chính sách xã hội đối với đồng bào để nhân dân yên tâm sản xuất, phát triển kinh tế, từng bước xóa đói, giảm nghèo một cách vững chắc nhất bằng chính nguồn nội lực, thế mạnh của địa phương.

 

 

 Đồng chí Triệu Tài Vinh, Bí thư Tỉnh ủy và đoàn công tác kiểm tra tình hình đời sống của bà con người dân tộc Dao tại xã Hố Quáng Phìn (Đồng Văn).


Tại huyện Mèo Vạc, sau chuyến kiểm tra khảo sát thực tế khu vực chợ, cửa khẩu Săm Pun, xã Thượng Phùng. Qua kiểm tra cho thấy: huyện Mèo Vạc đã thực hiện việc lập đồ án quy hoạch chi tiết cửa khẩu Săm Pun với định hướng phát triển cửa khẩu chính nằm trong hệ thống các cặp cửa khẩu giữa tỉnh Hà Giang - Việt Nam với tỉnh Vân Nam và Quảng Tây - Trung Quốc. Hiện tại, huyện đã xây dựng hoàn thành chợ cửa khẩu và san ủi mặt bằng điểm quy tụ dân cư khu vực chợ tại xóm Mỏ Phàng, xã Thượng Phùng. Đã có trên 20 hộ trong tổng số 62 hộ dân di chuyển đến nơi ở mới và được huyện hỗ trợ 30 triệu đồng/hộ theo chương trình 120 của Chính phủ.

 

 Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh và đoàn công tác kiểm tra tình hình hoạt động tại cửa khẩu Săm Pun (Mèo Vạc).


Sau khi kiểm tra thực tế, Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh đánh giá cao việc thực hiện quy tụ dân cư gắn với phát triển kinh tế biên mậu của huyện Mèo Vạc và xã Thượng Phùng. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị huyện Mèo Vạc cần làm đề án quy hoạch tổng thể khu dân cư mới với đầy đủ cơ sở vật chất, thiết chế văn hóa. Đồng thời làm hồ treo với dung tích khoảng 200 - 300m3 để giải quyết nước sinh hoạt cho các hộ dân đã quy tụ đến nơi ở mới. Cùng với đó, chính quyền địa phương cần bố trí, tính toán lại ngày họp chợ cửa khẩu Săm Pun cho hợp lý với thời gian biểu của người dân nhằm thu hút nhiều hơn lưu lượng người tham gia kinh doanh, buôn bán, trao đổi hàng hóa; tạo điều kiện thuận lợi, thúc đẩy hợp tác trao đổi hàng hóa qua lại giữa hai bên. Đặc biệt, Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh yêu cầu huyện Mèo Vạc cần làm đường bê tông nội bộ trong xóm Mỏ Phàng để làm nổi bật được hình ảnh của xóm và lấy đây là điểm nhấn về mô hình dân vận khéo của huyện để nhân rộng ra trên địa bàn toàn huyện…

Phi Anh

 
 Thảo luận (Ý kiến của bạn?)   [Đọc sau]   [Trở về]

Tin mới:


Các tin đã đưa:

Xem tiếp >>

  Trong tỉnh Tiếp» 
Báo Hà Giang chạy thử nghiệm phần mềm giao diện mới
Tổng kết công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng năm 2014
Hội nghị Báo cáo viên tháng 1.2015
UBND tỉnh họp phiên tháng 1
Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Lê Hữu Đức thăm và làm việc tại tỉnh ta
 
  Trong nước Tiếp» 
Đánh giá kết quả thực hiện các Chương trình MTQG giai đoạn 2011-2015
Chủ tịch nước tiếp xúc lãnh đạo nhiều nước bên lề Hội nghị APEC
Chủ tịch nước trình Quốc hội phê chuẩn hai công ước quốc tế
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thăm chính thức Ấn Độ
Cần khẳng định vị thế, vai trò của Quốc hội và đại biểu Quốc hội
 

Trụ sở tòa soạn : số 5, đường Nguyễn Huệ, phường Nguyễn Trãi, thành phố Hà Giang
Giấy phép xuất bản số: 27/GP-BC ngày 29 tháng 01 năm 2007
Điện thoại : (02193) 861831 -
3866589 ; Fax : (02193) 868960
Email :
baohagiang@gmail.com
: Website : http://www.baohagiang.vn