.
.
Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đình Khang làm việc với BTV Huyện ủy Bắc Quang Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đình Khang làm việc với BTV Huyện ủy Bắc Quang

BHG- Chiều 25.11, đồng chí Nguyễn Đình Khang, Phó Bí thư Tỉnh ủy đã có buổi làm việc với BTV Huyện ủy Bắc Quang nhằm kiểm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị, xây dựng cơ sở chính trị vững mạnh năm 2015 và kết quả triển khai thực hiện Đề án xã phát triển toàn diện trên địa bàn huyện.

.
.
.
.
.
.
.
.
Lễ hội Nhảy lửa nét văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc Pà Thẻn xã Tân Bắc Lễ hội Nhảy lửa nét văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc Pà Thẻn xã Tân Bắc

BHG- Năm nào cũng vậy, cứ đến ngày 16.10 (Âm lịch) đồng bào dân tộc Pà Thẻn, thôn My Bắc, xã Tân Bắc, huyện Quang Bình lại tổ chức Lễ hội Nhảy lửa, đây là lễ hội truyền thống khi mà lúc đó mọi công việc đồng áng đã xong xuôi. Đối với người Pà Thẻn, vị thần tối cao nhất là thần lửa và ngọn lửa mang lại sự may mắn cho họ. Đây không chỉ là ngày vui của người Pà Thẻn, mà còn có ý nghĩa gắn kết cộng đồng và bảo lưu được rất nhiều giá trị văn hóa truyền thống từ đời này qua đời khác.

.
.
.
.
.
.
.
Những bao gạo nghĩa tình Những bao gạo nghĩa tình

BHG- Vừa qua, Đoàn Ngoại giao các nước Bangladesh, Oman, Malaysia, Nga đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh ta. Nhân chuyến công tác, Đoàn đã trao tặng 3 tấn gạo cho xã Giàng Chu Phìn (Mèo Vạc). Trao những bao gạo tận tay những người nông dân lam lũ, nhìn nụ cười rạng rỡ ánh lên trên khuôn mặt sạm đen vì nắng gió biên cương mà các thành viên trong Đoàn ai nấy đều trào dâng một niềm vui khôn tả.

.
.
.
.
.
.
.
Huyện Quang Bình: Nghiêm túc xử lý các đối tượng khai thác lâm sản trái phép tại xã Nà Khương
BHG- Như Báo Hà Giang đã đưa tin, ngày 5.11.2015, tại thôn Thâm Mang, xã Nà Khương, huyện Quang Bình đã xảy ra vụ khai thác lâm sản trái phép. Ngay sau khi xảy ra vụ việc UBND huyện Quang Bình đã khẩn trương chỉ đạo các ngành chức năng của huyện điều tra xác minh và làm rõ đối tượng.
.
.
.
.
.
.
.
Động lực từ phong trào Thi đua Quyết thắng, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quân sự - quốc phòng Động lực từ phong trào Thi đua Quyết thắng, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quân sự - quốc phòng

BHG- Trong năm qua, lực lượng vũ trang (LLVT) tỉnh phát huy tốt vai trò tham mưu cho Đảng uỷ Quân khu 2 và Thường trực Tỉnh uỷ, UBND tỉnh lãnh đạo, chỉ đạo quán triệt và triển khai thực hiện có hiệu quả Luật Thi đua khen thưởng (TĐKT), các chỉ thị, thông tư, nghị định của trên về công tác TĐKT đạt kết quả tốt; tiếp tục đổi mới, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước; phát hiện, bồi dưỡng, tổng kết và nhân rộng điển hình tiên tiến trong giai đoạn mới.

.
.
.
.
.
.
.
.
Hòa nhạt nhẽo, M.U để tuột mất ngôi đầu bảng Hòa nhạt nhẽo, M.U để tuột mất ngôi đầu bảng

Dù có sự trở lại của cả Wayne Rooney lẫn Anthony Martial, nhưng M.U vẫn không thể có được trọn vẹn 3 điểm trước PSV. Thêm một lần các CĐV của Quỷ đỏ chứng kiến một trận cầu nhạt nhẽo ngay tại "Nhà hát của những giấc mơ".

.
.
.
.
.
.
.
Chú trọng bảo vệ môi trường tại KCN Bình Vàng Chú trọng bảo vệ môi trường tại KCN Bình Vàng

BHG- Năm 2013, hệ thống thoát nước thải và trạm xử lý nước thải Khu công nghiệp (KCN) Bình Vàng (Vị Xuyên) chính thức được khởi công xây dựng. Đây là hạng mục quan trọng thuộc Dự án Đầu tư hạ tầng kỹ thuật giai đoạn I KCN Bình Vàng do Công ty Phát triển hạ tầng KCN Hà Giang làm chủ đầu tư với tổng vốn trên 57 tỷ đồng, Công ty Cổ phần xây lắp và sản xuất công nghiệp trúng thầu thi công.

.
.
.
.
.
.
.
.
.