.
.
.
Chi nhánh Ngân hàng NN&PTNT huyện Đồng Văn Nâng cao hiệu quả đầu tư tín dụng Chi nhánh Ngân hàng NN&PTNT huyện Đồng Văn Nâng cao hiệu quả đầu tư tín dụng

BHG- Trong những năm qua, Chi nhánh Ngân hàng NN&PTNT huyện Đồng Văn đã bám sát mục tiêu kế hoạch chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương, coi trọng việc huy động tại chỗ, cho vay có hiệu quả các thành phần kinh tế, nâng cao chất lượng tín dụng. Nguồn vốn có kỳ hạn luôn ổ định, với tỷ trọng lớn đảm bảo tốt khả năng thanh toán và đạo điều kiện thuận lợi cho công tác đầu tư vốn tại địa phương của ngân hàng.

.
.
.
.
.
.
.
"Chắp cánh" ước mơ từ một công trình ý nghĩa

BHG- Mặc dù dưới cái nắng gay gắt của những ngày cuối tháng 4, nhưng người dân địa phương, các cô giáo cùng nhiều em học sinh đã có mặt đông đủ ở điểm trường Mầm non thôn Mã Sồ, xã Lũng Táo (Đồng Văn) từ rất sớm. Bởi chiều hôm ấy (ngày 25.4.2014) ở đây sẽ tổ chức một buổi lễ đặc biệt, đó là Lễ cắt băng khánh thành và bàn giao điểm trường Mầm non thôn Mã Sồ.

.
.
.
.
.
.
.
Trăn trở "bài toán" thoát nghèo ở Thượng Cầu Trăn trở

BHG- Trải qua biết bao nhiêu năm, Thượng Cầu vẫn luôn là thôn vùng 3 – đặc biệt khó khăn của xã Tiên Kiều (Bắc Quang). Mặc dù cấp ủy Đảng, chính quyền sở tại có nhiều nỗ lực để đưa Thượng Cầu thoát nghèo, nhưng ngoài những khó khăn chung của thôn vùng 3 về điều kiện phát triển KT-XH thì "bài toán" thoát nghèo chưa tìm được lời giải đang nằm ở một bộ phận gia đình (GĐ) trẻ, chưa chuyên tâm phát triển kinh tế (PTKT). Dù bên cạnh họ luôn có những tấm gương không ngừng lao động, dựng xây cuộc sống GĐ hạnh phúc.

.
.
.
.
.
.
.
Yên Bái phá vụ án ma túy lớn nhất từ trước đến nay Yên Bái phá vụ án ma túy lớn nhất từ trước đến nay
Phòng CSĐT tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Yên Bái vừa bắt giữ 2 đối tượng vận chuyển và mua bán trái phép chất ma túy, thu giữ tại chỗ 14 bánh ma túy và 4.000 viên ma túy tổng hợp. Đây là số lượng ma túy lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn tỉnh Yên Bái.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
Phát triển bền vững Công viên Địa chất: Vai trò của tiến bộ khoa học - công nghệ Phát triển bền vững Công viên Địa chất: Vai trò của tiến bộ khoa học - công nghệ

BHG- Một số kết quả đưa KHCN phục vụ CVĐCTC – CNĐĐV:

CNĐĐV gồm 4 huyện với điều kiện KT – XH còn vô cùng khó khăn. Để thúc đẩy phát triển vùng "đất khó", nhưng đầy tiềm năng và thế mạnh này đòi hỏi sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự chung sức của các ngành, các lĩnh vực, trong đó có lĩnh vực KH&CN. Xác định được điều đó, trong giai đoạn từ 2011 đến nay, tỉnh ta phê duyệt triển khai 36 đề tài, dự án khoc học cấp tỉnh. Trong đó, đã có 11 đề tài, dự án được nghiệm thu và đưa vào áp dụng phục vụ phát triển CVĐCTC - CNĐĐV.

.
.
.
.
.
.
.
.
.