Chủ nhật, 01/02/2015

Tiếng Việt  l  English

Trang chủ
Chính trị
Trong tỉnh
Trong nước
Xã hội
Kinh tế
Giáo dục
Du lịch
Thanh niên
Văn hoá
Pháp luật
Thể thao
Thế giới
Sức khoẻ
Khoa học
Tin học
Giải trí
Về Báo Hà Giang

Really Simple Syndication RSS

Tắt Telex VNI

(0989968559)

(02193) 861831

Đặt mặc định trang chủ
Liên hệ quảng cáo
Gửi toà soạn
Dinh dang Font tieng Viet

Tổng Biên tập :
Lê Trọng Lập

Liên kết Website

Lượt truy cập thứ:

66278286
Hôm nay: 20211 lượt

Tin, bài đọc nhiều nhất

 

Thứ sáu, 24/02/2012 - 15:25" GMT+7


Page for print!    Send to friend ->

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gặp mặt đoàn đại biểu người có uy tín tiêu biểu tỉnh Hà Giang
 

HGĐT- Chiều 23.2, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã có buổi gặp mặt hơn 30 đại biểu người có uy tín tiêu biểu (NCUTTB) tỉnh Hà Giang, nhân dịp đoàn về Hà Nội báo công với lãnh đạo Đảng và Nhà nước.

 

 Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nói chuyện với đoàn Đại biểu Người có uy tín tiêu biểu tỉnh Hà Giang tại tiền sảnh Phủ Chủ tịch.


Cùng đi với đoàn có các đồng chí Vương Mí Vàng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu; Nguyễn Văn Sơn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, Ban Dân tộc Tỉnh ủy, Công an tỉnh.

 

Trước khi về báo công với lãnh đạo Đảng và Nhà nước, UBND tỉnh đã long trọng tổ chức Hội nghị biểu dương NCUTTB trong đồng bào dân tộc thiểu số năm 2011 và đã lựa chọn ra những đại biểu ưu tú nhất để về Chính phủ báo công…

 

Thay mặt lãnh đạo tỉnh và đoàn đại biểu, đồng chí Vương Mí Vàng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu đã báo cáo tóm tắt với Chủ tịch nước Trương Tấn Sang về kết quả công tác phát huy vai trò của NCUT trong đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Hà Giang, năm 2011: Để làm tốt công tác phát huy vai trò NCUT trong đồng bào các dân tộc thiểu số, tỉnh Hà Giang đã rà soát, bình xét, lập danh sách 2.046 NCUT trên toàn địa bàn. Tổ chức Hội nghị, gặp mặt, động viên, tặng quà và tổ chức đoàn đại biểu đi báo công. Trong những năm qua, NCUT trong đồng bào các dân tộc thiểu số tỉnh đã có nhiều đóng góp thiết thực cho việc phát triển KT-XH. Nhiều việc làm được lưu truyền thành chuyện kể trong cộng đồng nơi họ sinh sống, truyền miệng trong vùng, trở thành những hình ảnh đẹp, những tấm gương sáng “Người tốt, việc tốt” là tấm gương sáng trong phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo; vận động bản làng, động viên con cháu tích cực tham gia phát triển kinh tế, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, áp dụng tiến bộ KHKT vào sản xuất đạt hiệu quả cao. Ngoài ra, NCUT còn tích cực vận động nhân dân thực hiện tốt phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, chấp hành các quy định trong hương ước, quy ước của thôn, bản. Hầu hết gia đình người có uy tín đều đăng ký, phấn đấu xây dựng gia đình không có con, cháu mắc tệ nạn xã hội. Thực hiện phong trào giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phối hợp với Bộ đội Biên phòng và chính quyền cơ sở hòa giải thành nhiều vụ việc phức tạp.

 

 

 Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tặng quà đại biểu NCUTTB tỉnh Hà Giang tại Văn phòng Phủ Chủ tịch nhân dịp đoàn đến báo công.


Các đại biểu tỉnh ta cũng đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và hứa với Chủ tịch nước trong thời gian tới sẽ tiếp tục vận động bà con nhân dân làm tốt công tác xây dựng Đảng, chính quyền, các đoàn thể; tích cực học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, xây dựng NTM, tham gia các phong trào thi đua yêu nước; tuyên truyền, vận động bà con từ bỏ những hủ tục, phát huy tốt những lễ hội, tín ngưỡng, nghề truyền thống, làn điệu dân ca cổ truyền được các nghệ nhân dân gian giữ gìn bảo tồn và lưu truyền rộng rãi. Cùng với đó, nhiều đại biểu cũng đã đề nghị cơ quan, ban, ngành T.Ư cần xây dựng tiêu chí để làm cơ sở chọn NCUT trong cộng đồng; mở lớp bồi dưỡng kỹ năng và trang bị phương tiện phục vụ công tác cho NCUT.

 

Sau khi nghe lãnh đạo tỉnh báo cáo và tiếp thu các ý kiến, tâm tư, tình cảm của đại biểu gửi gắm tới lãnh đạo Nhà nước, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã biểu dương những thành tích của NCUT đạt được trong năm qua và trao tặng những món quà hết sức ý nghĩa của Đảng, Nhà nước cho đoàn. Hoan nghênh tỉnh Hà Giang đã lựa chọn, tổ chức hoạt động báo công mang nhiều ý nghĩa trong dịp đầu năm mới cho những đại biểu xuất sắc. Ngoài ra, Chủ tịch nước nhấn mạnh: Hà Giang là tỉnh miền núi, biên giới, đời sống đồng bào còn gặp rất nhiều khó khăn. Vượt lên tất cả, đời sống KT-XH của tỉnh đạt tốc độ tăng trưởng kinh tế 13%; tổng sản phẩm bình quân đầu người đạt 9,6 triệu đồng, tăng 2,1 triệu đồng so với năm 2010; Chương trình XDNTM được triển khai tích cực, cơ sở hạ tầng vùng sâu, vùng xa được nâng cấp, dần hoàn thiện… Đạt được kết quả đó, ngoài việc hỗ trợ của T.Ư cùng các bộ, ngành thì có sự đóng góp rất lớn của NCUT bằng những việc làm thiết thực, bền bỉ với tinh thần sáng tạo vượt khó đi lên và đồng chí tin tưởng, mong rằng: Hà Giang tiếp tục phát huy được vai trò nòng cốt của NCUT, tăng cường khối đại đoàn kết, mang lại ấm no cho đồng bào các dân tộc, rút ngắn khoảng cách giữa miền núi và đồng bằng, giữa thành thị với nông thôn; đồng lòng, chung sức xây dựng bản, làng, quê hương giàu đẹp, đưa địa phương chuyển biến tích cực, thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ, kế hoạch đề ra trên tất cả các lĩnh vực…; Trong thời gian tới, với sự quyết tâm của các cấp lãnh đạo đồng hành cùng bà con các dân tộc của tỉnh sẽ dồn hết tâm, trí, lực vào xây dựng một Hà Giang giàu, đẹp, văn minh, vững vàng nơi biên cương Tổ quốc.

 

Kết thúc buổi gặp mặt, thay mặt lãnh đạo tỉnh cùng toàn thể nhân dân tỉnh Hà Giang, đồng chí Vương Mí Vàng bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã dành sự quan tâm đặc biệt tới Hà Giang và hứa với Chủ tịch nước sẽ làm tốt công tác lãnh, chỉ đạo, từng bước đưa tỉnh Hà Giang phát triển đi lên một cách bền vững nhất…

 

 

 Đoàn Đại biểu Người có uy tín tiêu biểu tỉnh Hà Giang chụp ảnh lưu niệm tại tiền sảnh Phủ Chủ tịch.


Trước đó, đoàn đại biểu NCUTTB của tỉnh đã đến tham quan, học hỏi kinh nghiệm, cách quản lý, khai thác tiềm năng, thế mạnh về văn hóa và du lịch tại Làng Văn hóa, Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội); dâng hương và viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh; tham quan Khu di tích Phủ Chủ tịch và Bảo tàng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Sau đó, đoàn đại biểu còn có các buổi gặp mặt với lãnh đạo Hội đồng Dân tộc của Quốc hội; Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam; Ủy ban Dân tộc; Bộ Công an…

 

Sáng 25.2, đoàn Đại biểu NCUTTB tỉnh Hà Giang do đồng chí Vương Mí Vàng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã Hà Giang, kết thúc tốt đẹp chuyến diện kiến, báo công với Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tại Phủ Chủ tịch.

Phi Anh

 
 Thảo luận (Ý kiến của bạn?)   [Đọc sau]   [Trở về]

Tin mới:


Các tin đã đưa:

Xem tiếp >>

  Trong tỉnh Tiếp» 
Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra phong trào làng mới tại xã Việt Lâm
Tổng kết công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng năm 2014
Hội nghị Báo cáo viên tháng 1.2015
Báo Hà Giang chạy thử nghiệm phần mềm giao diện mới
UBND tỉnh họp phiên tháng 1
 
  Trong nước Tiếp» 
Đánh giá kết quả thực hiện các Chương trình MTQG giai đoạn 2011-2015
Chủ tịch nước tiếp xúc lãnh đạo nhiều nước bên lề Hội nghị APEC
Chủ tịch nước trình Quốc hội phê chuẩn hai công ước quốc tế
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thăm chính thức Ấn Độ
Cần khẳng định vị thế, vai trò của Quốc hội và đại biểu Quốc hội
 

Trụ sở tòa soạn : số 5, đường Nguyễn Huệ, phường Nguyễn Trãi, thành phố Hà Giang
Giấy phép xuất bản số: 27/GP-BC ngày 29 tháng 01 năm 2007
Điện thoại : (02193) 861831 -
3866589 ; Fax : (02193) 868960
Email :
baohagiang@gmail.com
: Website : http://www.baohagiang.vn