Thứ bảy, 31/01/2015

Tiếng Việt  l  English

Trang chủ
Chính trị
Trong tỉnh
Trong nước
Xã hội
Kinh tế
Giáo dục
Du lịch
Thanh niên
Văn hoá
Pháp luật
Thể thao
Thế giới
Sức khoẻ
Khoa học
Tin học
Giải trí
Về Báo Hà Giang

Really Simple Syndication RSS

Tắt Telex VNI

(0989968559)

(02193) 861831

Đặt mặc định trang chủ
Liên hệ quảng cáo
Gửi toà soạn
Dinh dang Font tieng Viet

Tổng Biên tập :
Lê Trọng Lập

Liên kết Website

Lượt truy cập thứ:

66234896
Hôm nay: 3883 lượt

Tin, bài đọc nhiều nhất

 

Thứ ba, 31/01/2012 - 08:13" GMT+7


Page for print!    Send to friend ->

Thủ tướng dự khánh thành nhiều công trình có ý nghĩa lớn tại Cà Mau
 
Thủ tướng và các đại biểu cắt băng khánh thành cầu Đầm Cùng.

Tiếp tục các hoạt động trong chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Cà Mau, ngày 30/1, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng dự lễ khánh thành công trình trùng tu, tôn tạo Khu tưởng niệm Bác Hồ và lễ khánh thành cầu Đầm Cùng.

Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu, Bí Thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Lê Thanh Hải, nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Vĩnh Trọng… cùng dự.

Khu tưởng niệm Bác Hồ tại thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau là công trình văn hóa có ý nghĩa đặc biệt, mang tính nhân văn sâu sắc, thể hiện lòng thành kính của nhân dân Cà Mau đối với Bác.

Khu tưởng niệm gồm các hạng mục như gian thờ Bác Hồ, nhà xem phim và trưng bày tư liệu, hình ảnh, hiện vật về Bác Hồ, hệ thống cây xanh, hồ cá…

Dự án cầu Đầm Cùng nằm trong tổng thể các dự án thành phần giai đoạn 2 của đường Hồ Chí Minh, bắc qua sông Bảy Hạp, nối liền hai huyện Cái Nước và Năm Căn của tỉnh Cà Mau. Cầu Đầm Cùng có chiều dài trên 2.000 m, trong đó chiều dài cầu là 668 m và đường dẫn 2 đầu cầu là 1.380 m, bề rộng mặt cầu là 12m. Được khởi công vào tháng 1/2009, tổng mức đầu tư của dự án là trên 350 tỷ đồng.

Cầu Đầm Cùng cùng với cầu Cần Thơ sẽ xóa đi việc sử dụng phà để vượt sông trên Quốc lộ 1A, tạo thuận lợi cho thông thương và đi lại giữa các vùng miền, đồng thời tạo được mang lưới giao thông hoàn chỉnh nối các vùng trọng điểm kinh tế, khu công nghiệp, khu dân cư… đáp ứng chiến lược phát triển giao thông vận tải và kinh tế-xã hội của khu vực phía Nam Tổ quốc.

Phát biểu tại lễ khánh thành cầu Đầm Cùng, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho biết giai đoạn 1 của Dự án đường Hồ Chí Minh với chiều dài khoảng 1.350 km từ Hòa Lạc (Hà Nội) đến Tân Cảnh (Kon Tum) đã cơ bản hoàn thành và đưa vào sử dụng. Giai đoạn 2 của Dự án đường Hồ Chí Minh đang được triển khai xây dựng nhằm nối thông đường Hồ Chí Minh từ điểm đầu Pác Bó (Cao Bằng) đến điểm cuối Đất Mũi (Cà Mau).

Là cây cầu nối 2 bờ Bắc-Nam của tỉnh Cà Mau và cũng là điểm cuối đưa đường Hồ Chí Minh về với mảnh đất tận cùng của Tổ quốc, cầu Đầm Cùng có ý nghĩa vô cùng to lớn đối với tỉnh Cà Mau nói riêng và khu vực miền Tây Nam bộ nói chung.

Cho biết Trung ương đã ra Nghị quyết về xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ nhằm đưa nước ta cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại vào năm 2020, trong đó xác định ưu tiên đầu tư nâng cấp các công trình giao thông quan trọng trong hệ thống giao thông của khu vực phía Bắc, Tây Bắc và vùng đồng bằng sông Cửu Long, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu Bộ Giao thông vận tải tập trung thực hiện với kết quả cao nhất những mục tiêu, định hướng về phát triển hạ tầng giao thông mà Nghị quyết của Trung ương đã đề ra.

Thủ tướng đề nghị, bằng các nguồn lực của Trung ương, địa phương, nguồn vốn huy động từ các nguồn khác…, Bộ Giao thông vận tải chủ động phối hợp với các Bộ, ngành và các tỉnh trong vùng có các phương án hiệu quả, quan tâm tới việc đầu tư xây dựng, nâng cấp các tuyến giao thông trọng điểm trong vùng, góp phần hình thành khung đường bộ, các trục giao thông chính quan trọng của cả nước, đáp ứng cho nhu cầu phát triển kinh tế-xã hội trong thời kỳ đổi mới.

chinhphu.vn

 
 Thảo luận (Ý kiến của bạn?)   [Đọc sau]   [Trở về]

Tin mới:


Các tin đã đưa:

Xem tiếp >>

  Trong tỉnh Tiếp» 
Tổng kết công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng năm 2014
Hội nghị Báo cáo viên tháng 1.2015
Báo Hà Giang chạy thử nghiệm phần mềm giao diện mới
UBND tỉnh họp phiên tháng 1
Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Lê Hữu Đức thăm và làm việc tại tỉnh ta
 
  Trong nước Tiếp» 
Đánh giá kết quả thực hiện các Chương trình MTQG giai đoạn 2011-2015
Chủ tịch nước tiếp xúc lãnh đạo nhiều nước bên lề Hội nghị APEC
Chủ tịch nước trình Quốc hội phê chuẩn hai công ước quốc tế
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thăm chính thức Ấn Độ
Cần khẳng định vị thế, vai trò của Quốc hội và đại biểu Quốc hội
 

Trụ sở tòa soạn : số 5, đường Nguyễn Huệ, phường Nguyễn Trãi, thành phố Hà Giang
Giấy phép xuất bản số: 27/GP-BC ngày 29 tháng 01 năm 2007
Điện thoại : (02193) 861831 -
3866589 ; Fax : (02193) 868960
Email :
baohagiang@gmail.com
: Website : http://www.baohagiang.vn