.
.
.
.
.
.
.
.
Hợp tác xã kiểu mới – "đòn bẩy" trong phát triển kinh tế Hợp tác xã kiểu mới –

BHG- Hợp tác xã (HTX) kiểu mới hoạt động theo Luật HTX năm 2012, một trong những mục tiêu chính đó là tổ chức lại sản xuất cho người dân, đưa người dân vào tổ sản xuất để nâng cao trình độ cũng như nhận thức về thị trường. Sau một thời gian triển khai, nhiều HTX đã khẳng định vai trò "đòn bẩy" trong phát triển kinh tế, không chỉ phá bỏ "rào cản" kinh tế tập thể mà còn gỡ "nút thắt" trong quá trình tái cơ cấu nông nghiệp.

.
.
.
.
.
.
.
Ngành Giáo dục - Đào tạo: Nhiều thách thức trên con đường hội nhập Ngành Giáo dục - Đào tạo: Nhiều thách thức trên con đường hội nhập

BHG- Hội nhập quốc tế là một trong những nội dung quan trọng trong Nghị quyết Hội nghị lần thứ 8, Ban Chấp hành Trung ương khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. Mục tiêu phấn đấu đến năm 2030, nền giáo dục Việt Nam đạt trình độ tiên tiến trong khu vực.

.
.
.
.
.
.
.
.
Huyện Bắc Quang kiên quyết xử lý các tổ chức, cá nhân vi phạm hoạt động khai thác vật liệu xây dựng

BHG- Do nhu cầu sử dụng vật liệu xây dựng cát, sỏi, đá ngày càng lớn để phục vụ cho việc xây dựng nhà ở và các công trình hạ tầng, nên trong những năm qua trên địa bàn huyện Bắc Quang xuất hiện khá nhiều cơ sở khai thác vật liệu xây dựng tự phát, gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự, làm cho dòng chảy không được lưu thông, dẫn đến sói mòn, sạt lở, môi trường sinh thái bị ảnh hưởng, đặc biệt nguồn tài nguyên khoáng sản của Nhà nước bị thất thoát.

.
.
.
.
.
.
.
Nỗi đau từ tiếng nổ sau chiến tranh

BHG- Cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc đã kết thúc gần 40 năm, Hà Giang là địa phương ra khỏi chiến tranh muộn nhất; hiện nay, ảnh hưởng của mìn, vật nổ còn sót lại vẫn đe dọa nghiêm trọng đến nhiều cộng đồng dân cư trên địa bàn tỉnh. Hiện, toàn tỉnh còn hơn 85 ngàn ha đất bị ô nhiễm; trong đó, huyện Vị Xuyên, Quản Bạ, Yên Minh là những nơi mìn, vật nổ còn sót lại nhiều nhất và phải gánh chịu hậu quả nặng nề nhất.

.
.
.
.
.
.
.
.
HLV Hữu Thắng: "Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh có mặt là tốt lắm rồi!" HLV Hữu Thắng:

"Theo quy định của FIFA, AFF Suzuki Cup không nằm trong hệ thống thi đấu. Thế nên, việc các CLB nhả Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh trước 10-15 ngày là tốt lắm rồi", HLV Nguyễn Hữu Thắng phát biểu sau buổi tập đầu tiên của ĐT Việt Nam diễn ra chiều 26/9 trên sân Thống Nhất.

.
.
.
.
.
.
.
Một đề tài nghiên cứu khoa học phục vụ phát triển du lịch Một đề tài nghiên cứu khoa học phục vụ phát triển du lịch

BHG - Hà Giang là một trong những tỉnh còn khó khăn nhất cả nước. Tuy nhiên, chúng ta cũng nhận thấy những tiềm năng và lợi thế riêng của mình, đó là tiềm năng lớn về phát triển du lịch. Để khai thác được tiềm năng, những năm qua tỉnh ta rất chú trọng đến việc nghiên cứu, xây dựng các cơ chế, chính sách và hướng đi nhằm đưa du lịch trở thành một trong những ngành kinh tế mũi nhọn.

.
.
.
.
.
.
.
.
.