.
.
Hướng tới Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ IX Hướng tới Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ IX

Hướng tới Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ IX, Ban Tuyên giáo Trung ương phát hành tài liệu hỏi - đáp nhằm cung cấp cho bạn đọc những thông tin cần thiết về phong trào thi đua yêu nước. Báo Hà Giang xin đăng toàn văn tài liệu hỏi - đáp này.

.
.
.
.
.
.
.
.
Lễ hội Nhảy lửa nét văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc Pà Thẻn xã Tân Bắc Lễ hội Nhảy lửa nét văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc Pà Thẻn xã Tân Bắc

BHG- Năm nào cũng vậy, cứ đến ngày 16.10 (Âm lịch) đồng bào dân tộc Pà Thẻn, thôn My Bắc, xã Tân Bắc, huyện Quang Bình lại tổ chức Lễ hội Nhảy lửa, đây là lễ hội truyền thống khi mà lúc đó mọi công việc đồng áng đã xong xuôi. Đối với người Pà Thẻn, vị thần tối cao nhất là thần lửa và ngọn lửa mang lại sự may mắn cho họ. Đây không chỉ là ngày vui của người Pà Thẻn, mà còn có ý nghĩa gắn kết cộng đồng và bảo lưu được rất nhiều giá trị văn hóa truyền thống từ đời này qua đời khác.

.
.
.
.
.
.
.
Những bao gạo nghĩa tình Những bao gạo nghĩa tình

BHG- Vừa qua, Đoàn Ngoại giao các nước Bangladesh, Oman, Malaysia, Nga đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh ta. Nhân chuyến công tác, Đoàn đã trao tặng 3 tấn gạo cho xã Giàng Chu Phìn (Mèo Vạc). Trao những bao gạo tận tay những người nông dân lam lũ, nhìn nụ cười rạng rỡ ánh lên trên khuôn mặt sạm đen vì nắng gió biên cương mà các thành viên trong Đoàn ai nấy đều trào dâng một niềm vui khôn tả.

.
.
.
.
.
.
.
Trao giải cuộc thi viết về Phòng, chống bạo lực gia đình Trao giải cuộc thi viết về Phòng, chống bạo lực gia đình
BHG- Tối 25.11, tại Trung tâm Văn hóa triển lãm tỉnh, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch phối hợp với Đoàn Khối các cơ quan tỉnh tổ chức Lễ tổng kết, trao giải cuộc thi viết "Tìm hiểu pháp luật về phòng, chống bạo lực gia đình (PCBLGĐ) và Ngày thế giới xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ (PN)". Đồng thời, phát động hưởng ứng Ngày "Thế giới xóa bỏ bạo lực đối với PN" (25.11) trong đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) thuộc Đoàn Khối các cơ quan tỉnh.
.
.
.
.
.
.
.
Động lực từ phong trào Thi đua Quyết thắng, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quân sự - quốc phòng Động lực từ phong trào Thi đua Quyết thắng, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quân sự - quốc phòng

BHG- Trong năm qua, lực lượng vũ trang (LLVT) tỉnh phát huy tốt vai trò tham mưu cho Đảng uỷ Quân khu 2 và Thường trực Tỉnh uỷ, UBND tỉnh lãnh đạo, chỉ đạo quán triệt và triển khai thực hiện có hiệu quả Luật Thi đua khen thưởng (TĐKT), các chỉ thị, thông tư, nghị định của trên về công tác TĐKT đạt kết quả tốt; tiếp tục đổi mới, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước; phát hiện, bồi dưỡng, tổng kết và nhân rộng điển hình tiên tiến trong giai đoạn mới.

.
.
.
.
.
.
.
.
Hòa nhạt nhẽo, M.U để tuột mất ngôi đầu bảng Hòa nhạt nhẽo, M.U để tuột mất ngôi đầu bảng

Dù có sự trở lại của cả Wayne Rooney lẫn Anthony Martial, nhưng M.U vẫn không thể có được trọn vẹn 3 điểm trước PSV. Thêm một lần các CĐV của Quỷ đỏ chứng kiến một trận cầu nhạt nhẽo ngay tại "Nhà hát của những giấc mơ".

.
.
.
.
.
.
.
Chú trọng bảo vệ môi trường tại KCN Bình Vàng Chú trọng bảo vệ môi trường tại KCN Bình Vàng

BHG- Năm 2013, hệ thống thoát nước thải và trạm xử lý nước thải Khu công nghiệp (KCN) Bình Vàng (Vị Xuyên) chính thức được khởi công xây dựng. Đây là hạng mục quan trọng thuộc Dự án Đầu tư hạ tầng kỹ thuật giai đoạn I KCN Bình Vàng do Công ty Phát triển hạ tầng KCN Hà Giang làm chủ đầu tư với tổng vốn trên 57 tỷ đồng, Công ty Cổ phần xây lắp và sản xuất công nghiệp trúng thầu thi công.

.
.
.
.
.
.
.
.
.