.
.
.
Tuổi trẻ Bắc Quang xung kích phát triển kinh tế - xã hội Tuổi trẻ Bắc Quang xung kích phát triển kinh tế - xã hội

BHG - Với số lượng đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) lên đến 24.000 người, chiếm trên 20% dân số toàn huyện; Từ năm 2010 đến nay, Huyện đoàn Bắc Quang đã tổ chức nhiều hoạt động, phong trào thiết thực nhằm tạo môi trường giáo dục, bồi dưỡng, rèn luyện để thế hệ trẻ phát huy tốt vai trò xung kích, tình nguyện tham gia phát triển KT - XH, bảo đảm AN-QP và an sinh xã hội.

.
.
.
.
.
.
.
Mèo Vạc - "mùa gieo chữ" Mèo Vạc -

BHG - Gần như năm nào cũng vậy, Mèo Vạc luôn gặp nhiều trở ngại, nhất là cơ sở vật chất bị xuống cấp, ảnh hưởng lớn đến công tác dạy và học trên địa bàn. Đến nay, bắt đầu vào năm học mới nhưng ngành Giáo dục vẫn chưa hết lo lắng khi nhiều điểm trường vẫn còn trong tình trạng tạm bợ và không ít học sinh chưa đủ sách, vở đến trường. Đối với thầy, cô giáo và học sinh nơi đây, "mùa gieo chữ" năm nay vẫn còn lắm nỗi gian nan...

.
.
.
.
.
.
.
Báo động các bệnh về mắt đối với trẻ em học đường Báo động các bệnh về mắt đối với trẻ em học đường

BHG - Thực hiện chương trình "Mắt sáng đến trường", vừa qua, Bệnh viện Mắt phối hợp với Thành đoàn Hà Giang tổ chức khám các tật khúc xạ về mắt cho học sinh từ 8 – 10 tuổi trên địa bàn thành phố. Kết quả cho thấy, tình hình đáng báo động các bệnh về mắt đối với trẻ em học đường.

.
.
.
.
.
.
.
Niềm vui ngày đoàn tụ Niềm vui ngày đoàn tụ
BHG- 15 phạm nhân đang chấp hành án phạt tù tại Trại tạm giam Công an tỉnh và Nhà tạm giam Công an thành phố Hà Giang được nhận Quyết định đặc xá, tha tù trước thời hạn của Chủ tịch nước đúng dịp cả dân tộc đang nô nức đón niềm vui Ngày Độc lập. Cầm quyết định trên tay, những giọt nước mắt bỗng lăn dài, nhiều người không kìm nổi niềm xúc động trước sự bao dung, chính sách nhân đạo, khoan hồng của Đảng, Nhà nước đối với người một thời lầm lỡ.
.
.
.
.
.
.
.
Vững vàng vùng biên Ma Lỳ Sán Vững vàng vùng biên Ma Lỳ Sán

BHG - Nhìn trên bản đồ địa hình huyện Xín Mần, vùng đất Ma Lỳ Sán (xã Pà Vầy Sủ) có hình dáng thon dài tựa hình đuôi cáo. Vì thế mà thôn Ma Lỳ Sán được ví là "đuôi cáo" của huyện Xín Mần. Nhiều năm qua, trước những khó khăn thử thách do: Khí hậu khắc nghiệt, giao thông đi lại hiểm trở, đời sống dân trí chưa được nâng cao... Song ng dân thôn Ma Lỳ Sán vẫn không ngừng nỗ lực thi đua lao động sản xuất, phát triển kinh tế, chung tay xây dựng Nông thôn mới (NTM) và bảo vệ vững chắc bình yên vùng biên giới.

.
.
.
.
.
.
.
.
.
Bắc Mê đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong cải cách hành chính Bắc Mê đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong cải cách hành chính

BHG- Những năm qua, UBND huyện Bắc Mê đã tập trung đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT), cải cách tổ chức bộ máy, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức (CBCC) với tinh thần trách nhiệm cao..., là những giải pháp góp phần thực hiện có hiệu quả công tác cải cách hành chính (CCHC) trong hoạt động của cơ quan, đơn vị; qua đó nâng cao hiệu quả, chất lượng của công tác CCHC, đáp ứng nhu cầu của người dân và doanh nghiệp trên địa bàn huyện.

.
.
.
.
.
.
.
.
.