.
.
.
.
.
.
.
.
.
Một đại gia đình 3 lần hiến đất xây trường học và Nhà Văn hóa thôn trên cao nguyên đá Đồng Văn Một đại gia đình 3 lần hiến đất xây trường học và Nhà Văn hóa thôn  trên cao nguyên đá Đồng Văn

BHG - Là một trong những gia đình còn khó khăn ở thôn Thào Lủng, xã Pải Lủng (Mèo Vạc), gia đình ông Vàng Nhìa Pó đông con, cháu. Cả đại gia đình gồm 3 thế hệ (bố, con và cháu) được bà con nhân dân trong thôn biết ơn và cấp ủy chính quyền địa phương ghi công vì đã 3 lần tự nguyện hiến tổng số 400 m2/1.000 m2 đất canh tác của gia đình mình để làm nhà lớp học và nhà văn hóa thôn. Điều đáng nêu ở đây là đại gia đình ông Vàng Nhìa Pó sinh sống ở nơi đá nhiều hơn đất, toàn thôn có tới 90% là đá, đất sản xuất hết sức khan hiếm.

.
.
.
.
.
.
.
Hướng dẫn tham gia bảo hiểm y tế theo hộ gia đình

BHG - Theo Luật số 46/2014/QH13 sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Bảo hiểm y tế (BHYT) số 25/2008/QH12 của Quốc hội; Nghị quyết số 68/2013/NQ-QH13 ngày 29.11.2013 của Quốc hội về đẩy mạnh thực hiện chính sách, pháp luật BHYT, tiến tới BHYT toàn dân; Quyết định số 538/QĐ-TTg ngày 29.3.2013 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án thực hiện lộ trình tiến tới BHYT toàn dân giai đoạn 2012 - 2015 và 2020 và các văn bản hướng dẫn tham gia BHYT theo hộ gia đình như sau:

.
.
.
.
.
.
.
Bắt 2 đối tượng trộm cắp tài sản Bắt 2 đối tượng trộm cắp tài sản

BHG - Tối 20.8, Công an thành phố Hà Giang đã thực hiện Lệnh bắt khẩn cấp và tạm giữ hình sự 2 đối tượng về hành vi trộm cắp tài sản, là: Đặng Văn Pản, sinh năm 1996, thường trú tại thôn Nậm Pặt, xã Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên và Nguyễn Văn Kiện, sinh năm 1998, thường trú tại thôn Làng Khác A, xã Du Già, huyện Yên Minh, cả hai đối tượng đều nghề nghiệp lao động tự do.

.
.
.
.
.
.
.
Diễn tập Khu vực phòng thủ huyện Bắc Mê Diễn tập Khu vực phòng thủ huyện Bắc Mê

BHG - Từ ngày 20 đến 22.8, Ban Chỉ đạo (BCĐ) Diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh Hà Giang đã tổ chức Diễn tập khu vực phòng thủ huyện Bắc Mê. Tham dự cuộc diễn tập có các đồng chí: Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập tỉnh.

.
.
.
.
.
.
.
.
Hải Phòng & Than.QN phất cờ, V-League coi chừng Hải Phòng & Than.QN phất cờ, V-League coi chừng

Đang có một V-League khôn lường ở cuộc đua đến ngôi vô địch. Giải đấu có quá nhiều ứng viên nhưng chỉ có một danh hiệu nên sự kịch tính càng được đẩy cao.

.
.
.
.
.
.
.
Tích cực kiểm tra đo lường chất lượng xăng, dầu Tích cực kiểm tra đo lường chất lượng xăng, dầu

BHG - Những năm qua, hệ thống kinh doanh xăng, dầu đã phát triển mạnh trên địa bàn tỉnh, đáp ứng nhu cầu sử dụng xăng, dầu cho phát triển KT – XH và nhiệm vụ chính trị của địa phương. Là đơn vị trực thuộc Sở Khoc học và công nghệ (KH&CN), những năm qua cùng với các chức năng, nhiệm vụ được giao, Chi cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng (TCĐLCL) tỉnh đã tích cực tham gia công tác kiểm tra đo lường chất lượng xăng, dầu lưu thông trên thị trường tỉnh.

.
.
.
.
.
.
.
.
.