.
.
UBND tỉnh công bố các quyết định về công tác cán bộ

BHG- Chiều 20. 4, UBND tỉnh đã tổ chức công bố các Quyết định về công tác cán bộ của Sở KH&CN, Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng Nông thôn mới, Trường Trung cấp Kinh tế kỹ thuật và Chi cục Kiểm lâm tỉnh. Dự buổi lễ có đồng chí Đàm Văn Bông, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện các sở, ngành.

.
.
.
.
.
.
.
Sức mạnh của nhân dân trong xây dựng Nông thôn mới ở Bắc Mê Sức mạnh của nhân dân trong xây dựng Nông thôn mới ở Bắc Mê

BHG- Ở huyện Bắc Mê, bộ mặt nông thôn ngày một thay đổi, đời sống nhân dân được cải thiện rõ rệt. Để có sự thay đổi đó, bên cạnh vai trò lãnh, chỉ đạo, tổ chức của Đảng bộ và chính quyền địa phương, còn có sự đóng góp không nhỏ của người dân trong việc chung tay xây dựng Nông thôn mới (XDNTM).

.
.
.
.
.
.
.
Công bố Quyết định công nhận di sản văn hóa phi vật thể quốc gia Tết Khu Cù Tê Công bố Quyết định công nhận di sản văn hóa phi vật thể quốc gia Tết Khu Cù Tê

BHG- Tối 20.4, tại xã Bản Phùng, UBND huyện Hoàng Su Phì tổ chức công bố Quyết định công nhận di sản văn hóa phi vật thể quốc gia Tết Khu Cù Tê của dân tộc La Chí; Quyết định xếp hạng di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh khu mộ cổ Hoàng Vần Thùng tại xã Bản Phùng, Bản Máy. /o:p>

.
.
.
.
.
.
.
Những cái chết được báo trước trên Cao nguyên đá Những cái chết được báo trước trên Cao nguyên đá

BHG- Đến hẹn lại lên, vào khoảng thời gian từ sau Tết Nguyên đán đến hết tháng ba Âm lịch hàng năm, ở vùng đồng bào Mông tại 4 huyện vùng cao phía Bắc lại xảy ra tình trạng ngộ độc chết người do ăn cùng một loại thực phẩm làm từ ngô. Từ năm 2007 - 2014 đã xảy ra 19 vụ với 105 người ngộ độc, trong đó có 43 người chết.

.
.
.
.
.
.
.
Sập mỏ đá 2 người chết Sập mỏ đá 2 người chết
BHG- Khoảng 10 giờ ngày 20.4, tại mỏ đá thôn thôn Vĩnh Gia, xã Vĩnh Phúc (Bắc Quang), xảy ra vụ sập mỏ đá làm 2 người tử vong. 2 nạn nhân là anh Đinh Xuân Nghĩa (sinh 1982) quê xã Kiêu Sơn, Đoan Hùng (Phú Thọ) và anh Trần Văn Bắc (sinh 1977) quê xã Phúc Thịnh, Sơn Dương (Tuyên Quang).
.
.
.
.
.
.
.
Cháy 5 ha rừng tại xã Pố Lồ

BHG- Vào hồi 18.30' ngày 19.4, tại thôn Cốc Cái, xã Pố Lồ (Hoàng Su Phì) xảy ra vụ cháy rừng. Ngay sau khi phát hiện, Đồn Biên phòng Thàng Tín đã nhanh chóng bố trí lực lượng, phương tiện, dụng cụ cơ động tới hiện trường.

.
.
.
.
.
.
.
.
Vòng 33 Premier League: Hồi kết cho cuộc đua vô địch Vòng 33 Premier League: Hồi kết cho cuộc đua vô địch

Cho dù vẫn còn tới 5 vòng đấu, nhưng đã có thể rút ra một kết luận: Chelsea, với 10 điểm nhiều hơn đội xếp thứ 2 Arsenal và còn 1 trận chưa đá so với M.U hay Man City, sẽ không thể bị bắt kịp trong cuộc đua vô địch.

.
.
.
.
.
.
.
"Thì thầm" từ những hóa thạch xứ đá

BHG- Cách đây hơn chục năm, từ trước khi Cao nguyên đá Đồng Văn (CNĐ – ĐV) còn ít được biết đến trong và ngoài nước, tôi từng được nghe thông tin của một số nhà khoa học về hóa thạch trên CNĐ - ĐV. Một số nhà khoa học đã giành thời gian lên trên CNĐ – ĐV và phát hiện được một vài hóa thạch quý giá. Đồng thời, họ đã nói về tiềm năng của vùng đá với những di sản hóa thạch hiếm có trong cả nước, phục vụ cho công tác nghiên cứu về lịch sử phát triển địa chất.

.
.
.
.
.
.
.
.
.