Thứ hai, 26/01/2015

Tiếng Việt  l  English

Trang chủ
Chính trị
Xã hội
Tin tức
Tiêu điểm
Lao động - Việc làm
Kinh tế
Giáo dục
Du lịch
Thanh niên
Văn hoá
Pháp luật
Thể thao
Thế giới
Sức khoẻ
Khoa học
Tin học
Giải trí
Về Báo Hà Giang

Really Simple Syndication RSS

Tắt Telex VNI

(0989968559)

(02193) 861831

Đặt mặc định trang chủ
Liên hệ quảng cáo
Gửi toà soạn
Dinh dang Font tieng Viet

Tổng Biên tập :
Lê Trọng Lập

Liên kết Website

Lượt truy cập thứ:

66108149
Hôm nay: 29194 lượt

Tin, bài đọc nhiều nhất

 

Thứ ba, 09/11/2010 - 07:50" GMT+7


Page for print!    Send to friend ->

Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc
 

HGĐT- Chiều 7.11, tổ dân phố 3, phường Trần Phú, Thành phố Hà Giang long trọng tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2010. Dự ngày hội có đồng chí Triệu Tài Vinh, Ủy viên dự khuyết BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Hồ Như Thiêm, Phó ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, thành phố đang cư trú tại tổ 3, cùng đông đảo nhân dân các dân tộc tổ 3, phường Trần Phú.

Các đại biểu, bà con nhân dân trong tổ dân phố đã nghe đại diện Ban công tác mặt trận tổ ôn lại truyền thống 80 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18.11.1930 - 2010), nay là Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; nghe báo cáo những thành tích trong phát triển KT- VH - XH mà cấp ủy, chính quyền và bà con nhân dân trong tổ dân phố 3 đã nỗ lực phấn đấu đạt được trong thời gian qua, trong đó có kết quả thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư” do Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam phát động.


Trong năm qua, cộng đồng dân cư tổ dân phố 3 đã nỗ lực phấn đấu, cùng nhau đoàn kết thực hiện tốt 6 nội dung của cuộc vận động; đời sống tinh thần, vật chất của nhân dân không ngừng được nâng cao, tỷ lệ hộ khá, giàu trong tổ chiếm trên 70%; 100% hộ gia đình có xe máy, không còn hộ nghèo. Các phong trào tương thân, tương ái, chăm lo đối tượng chính sách trên địa bàn được triển khai có hiệu quả thông qua cuộc vận động ủng hộ đồng bào bị thiên tai, bão lụt, hỗ trợ nhau phát triển kinh tế. An ninh chính trị, trật tự trong tổ được giữ vững, nhân dân tin tưởng vào sự lãnh, chỉ đạo của Đảng, chính quyền địa phương, thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ cấp trên giao. Năm 2010 tổ dân phố 3 được cấp trên công nhận đạt khu dân cư tiên tiến, với 96/96 hộ gia đình đạt gia đình văn hoá, gia đình hiếu học, chiếm 100%...


Phát biểu tại Ngày hội, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh đồng thời là công dân của tổ 3 phường Trần Phú, đã biểu dương những thành tích tổ dân phố 3, phường Trần Phú đạt được trong năm qua; đồng chí nhấn mạnh tới một số nội dung, mong muốnmỗi cấp ủy Đảng, tầng lớp nhân dân cần: Tiếp tục phát huy tinh thần đại đoàn kết, thực hiện 6 nội dung của cuộc vận động, coi đó là nhiệm vụ mang tính toàn dân, toàn diện, lâu dài; mỗi người dân, hộ gia đình trong tổ dân phố tự giác thực hiện tốt mọi chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước, là những hạt nhân tiêu biểu trong phát triển kinh tế, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, với quyết tâm xây dựng tổ dân phố thực sự vững mạnh toàn diện.


Nhân dịp này, đồng chí Triệu Tài Vinh đã trao tặng tổ dân phố 3, phường Trần Phú số tiền 1 triệu đồng; UBND phường Trần Phú tặng Giấy khen cho các hộ gia đình văn hóa tiêu biểu trong tổ vì có thành tích xuất sắc trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” năm 2010 và trong giai đoạn 2000- 2010. Cũng tại Ngày hội, tổ dân phố 3 phường Trần Phú đã phát động Cuộc vận động “Toàn dân xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” năm 2011.

                                                                                     HOÀNG NGỌC


* Nhân dịp kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam, ngày 6.11 đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tới dự “Ngày hội đại đoàn kết toàn dân” tại thôn Me Hạ (xã Vô Điếm - Bắc Quang)


Trong không khí sôi nổi của ngày đại đoàn kết toàn dân, nhân dân thôn Me Hạ đã cùng nhau ôn lại truyền thống đoàn kết và thắng lợi của Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam, đánh giá kết quả thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá khu dân cư”. Năm 2010, đồng bào nhân dân thôn Me Hạ luôn đoàn kết, phấn đấu hoàn thành các kế hoạch và chỉ tiêu về kinh tế, xã hội do UBND xã Vô Điếm đề ra; thực hiện tốt các tiêu chí xây dựng làng văn hoá, gia đình văn hoá. Hiện nay, toàn thôn có 193/193 hộ đạt gia đình văn hoá, số hộ giàu đạt 59,6%, thu nhập bình quân đầu người đạt trên 11 triệu đồng/năm; tỷ lệ học sinh đến trường đạt 99,8%; năm 2010 cả thôn không có trường hợp sinh con thứ 3; hệ thống đường giao thông thôn đang được nâng cấp, hoàn chỉnh.


Phát biểu tại “Ngày hội đại đoàn kết toàn dân” thôn Me Hạ, đồng chí Nguyễn Văn Sơn khẳng định, đoàn kết là truyền thống quý báu của dân tộc. Phát huy truyền thống đó, đồng bào, nhân dân tỉnh Hà Giang nói chung và nhân dân thôn Me Hạ nói riêng đang quyết tâm thi đua xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, nhân dân được cơm no áo ấm. Đồng chí cũng biểu dương và đánh giá cao những kết quả đạt được của đồng bào, nhân dân thôn Me Hạ trong việc xây dựng đời sống văn hoá tại các khu dân cư, xây dựng gia đình hạnh phúc, vun đắp tình làng nghĩa xóm. Đồng chí đề nghị UBND xã Vô Điếm, thôn Me Hạ tiếp tục phát huy truyền thống và những thành tích đã đạt được, xây dựng thôn Me Hạ ngày càng ấm no, hạnh phúc. Nhân dịp “Ngày hội đại đoàn kết toàn dân”, đồng chí Nguyễn Văn Sơn đã trao quà của cá nhân đồng chí và quà của UBND tỉnh cho nhân dân thôn Me Hạ.


Nhân dịp này, đồng chí Phó Chủ tịch Nguyễn Văn Sơn đã đi kiểm tra cây cao su tại một số xã tại huyện Bắc Quang, thăm và động viên công nhân Công ty cao su Hà Giang.

                                                                                   PHẠM DƯƠNG


* Sáng 6.11, tổ dân phố số 5, phường Nguyễn Trãi (TPHG) đã tổ chức Ngày hội đại đoàn kết các dân tộc. Đây là hoạt động có ý nghĩa quan trọng trong phong trào xây dựng khối đại đoàn kết của nhân dân trong tổ, đồng thời hướng tới kỷ niện 80 năm ngày thành lập mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (30.11.1930- 2010).


Tổ 5 là một trong những tổ dân phố ở TPHG có các cơ quan, đơn vị hành chính Nhà nước đóng ở địa bàn nhiều nhất, do đó trong những năm qua các phong trào, hoạt động xã hội được nhân dân trong tổ chấp hành đầy đủ và đạt được nhiều thành tựu đáng kể như: Thường xuyên quan tâm đến các gia đình thương binh, bệnh binh; tuyên truyền tốt các chủ trương của thành ủy; các hộ gia đình trong tổ luôn đoàn kết, các phong trào xã hội phát triển mạnh mẽ. Trong năm 2009, nhân dân tổ 5thực hiện tốt các yêu cầu, nhiệm vụ do phường đề ra đặc biệt là 6 nội dung về toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư và cuộc vận động vì người nghèo; thực hiện 13 tiêu chí xây dựng tuyến phố văn minh, thực hiện tốt nội dung 5 không 5 có do Đảng ủy thành phố phát động.


Thông qua Ngày hội, bà con nhân dân tổ 5, tiếp tục phát động phong trào thi đua, đăng ký thực hiện 6 nội dung của cuộc vận động và phong trào thi đua 5 không 5 có của Đảng bộ thành phố đề ra, được 100% các hộ gia đình đăng ký tham gia. Với quyết tâm là cùng nhau xây dựng khu dân cư từng bước phát triển, góp phần xây dựng thành phố Hà Giang giàu đẹp văn minh, đậm đà bản sắc dân tộc.

                                                                                        ĐỨC TRỌNG

 
 Thảo luận (Ý kiến của bạn?)   [Đọc sau]   [Trở về]

Tin mới:


Các tin đã đưa:

Xem tiếp >>

  Tin tức Tiếp» 
Cầu treo Lũng Vầy rất cần được đầu tư nâng cấp, sửa chữa
Bàn giao cầu treo Thôn 4 Nậm Ai, xã Nam Sơn
Tặng quà cán bộ tiền khởi nghĩa
Đoàn từ thiện Hà Nội tặng quà tại xã Thái An
Cháy rừng tại thành phố Hà Giang
 
  Lao động - Việc làm Tiếp» 
LĐLĐ tỉnh: Thực hiện tốt Nghị quyết 4a
Làng nghề chế tác khèn Mông Hố Quáng Phìn tạo thu nhập cho lao động nhàn rỗi
Đến 10/8, đã có 453 lao động Việt Nam tại Libya về nước an toàn
Hiệu quả từ dạy nghề và giải quyết việc làm tại Nà Chì
Gặp mặt biểu dương nữ cán bộ, CNVCLĐ tiêu biểu năm 2014
 

Trụ sở tòa soạn : số 5, đường Nguyễn Huệ, phường Nguyễn Trãi, thành phố Hà Giang
Giấy phép xuất bản số: 27/GP-BC ngày 29 tháng 01 năm 2007
Điện thoại : (02193) 861831 -
3866589 ; Fax : (02193) 868960
Email :
baohagiang@gmail.com
: Website : http://www.baohagiang.vn