.
.
Hội nghị trực tuyến toàn quốc về xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ Hội nghị trực tuyến toàn quốc về xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ

BHG- Sáng 21.4, Chính phủ tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết 2 năm triển khai thực hiện Nghị quyết số 13, ngày 16.1.2012 của BCH T.Ư Đảng về xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ nhằm đưa nước ta cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại vào năm 2020. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng chủ trì hội nghị. Cùng dự có Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải và các Bộ, ngành T.Ư. Tại điểm cầu Hà Giang có đồng chí Trần Đức Quý, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh.

.
.
.
.
.
.
.
Sức mạnh của nhân dân trong xây dựng Nông thôn mới ở Bắc Mê Sức mạnh của nhân dân trong xây dựng Nông thôn mới ở Bắc Mê

BHG- Ở huyện Bắc Mê, bộ mặt nông thôn ngày một thay đổi, đời sống nhân dân được cải thiện rõ rệt. Để có sự thay đổi đó, bên cạnh vai trò lãnh, chỉ đạo, tổ chức của Đảng bộ và chính quyền địa phương, còn có sự đóng góp không nhỏ của người dân trong việc chung tay xây dựng Nông thôn mới (XDNTM).

.
.
.
.
.
.
.
.
Viettel Hà Giang tặng bò cho các hộ nghèo huyện Hoàng Su Phì Viettel Hà Giang tặng bò cho các hộ nghèo huyện Hoàng Su Phì

BHG- Ngày 21.4, Chi nhánh Viettel Hà Giang phối hợp với Ủy ban MTTQ, BCH Biên phòng, Sở NN-PTNT và Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức trao tặng bò giống cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thuộc xã biên giới Thàng Tín, Pố Lồ (Hoàng Su Phì). Dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo BCH Biên phòng tỉnh, lãnh đạo huyện Hoàng Su Phì, các hộ dân xã Thàng Tín, Pố Lồ...

.
.
.
.
.
.
.
Sập mỏ đá 2 người chết Sập mỏ đá 2 người chết
BHG- Khoảng 10 giờ ngày 20.4, tại mỏ đá thôn thôn Vĩnh Gia, xã Vĩnh Phúc (Bắc Quang), xảy ra vụ sập mỏ đá làm 2 người tử vong. 2 nạn nhân là anh Đinh Xuân Nghĩa (sinh 1982) quê xã Kiêu Sơn, Đoan Hùng (Phú Thọ) và anh Trần Văn Bắc (sinh 1977) quê xã Phúc Thịnh, Sơn Dương (Tuyên Quang).
.
.
.
.
.
.
.
Cháy 5 ha rừng tại xã Pố Lồ

BHG- Vào hồi 18.30' ngày 19.4, tại thôn Cốc Cái, xã Pố Lồ (Hoàng Su Phì) xảy ra vụ cháy rừng. Ngay sau khi phát hiện, Đồn Biên phòng Thàng Tín đã nhanh chóng bố trí lực lượng, phương tiện, dụng cụ cơ động tới hiện trường.

.
.
.
.
.
.
.
.
Vòng 33 Premier League: Hồi kết cho cuộc đua vô địch Vòng 33 Premier League: Hồi kết cho cuộc đua vô địch

Cho dù vẫn còn tới 5 vòng đấu, nhưng đã có thể rút ra một kết luận: Chelsea, với 10 điểm nhiều hơn đội xếp thứ 2 Arsenal và còn 1 trận chưa đá so với M.U hay Man City, sẽ không thể bị bắt kịp trong cuộc đua vô địch.

.
.
.
.
.
.
.
"Thì thầm" từ những hóa thạch xứ đá

BHG- Cách đây hơn chục năm, từ trước khi Cao nguyên đá Đồng Văn (CNĐ – ĐV) còn ít được biết đến trong và ngoài nước, tôi từng được nghe thông tin của một số nhà khoa học về hóa thạch trên CNĐ - ĐV. Một số nhà khoa học đã giành thời gian lên trên CNĐ – ĐV và phát hiện được một vài hóa thạch quý giá. Đồng thời, họ đã nói về tiềm năng của vùng đá với những di sản hóa thạch hiếm có trong cả nước, phục vụ cho công tác nghiên cứu về lịch sử phát triển địa chất.

.
.
.
.
.
.
.
.
.