Thứ năm, 24/04/2014

Tiếng Việt  l  English

Trang chủ
Chính trị
Xã hội
Kinh tế
Giáo dục
Du lịch
Tin tức
Danh lam thắng cảnh
Lễ hội
Ẩm thực
Thanh niên
Văn hoá
Thể thao
Pháp luật
Thế giới
Sức khoẻ
Khoa học
Tin học
Giải trí
Về Báo Hà Giang

Really Simple Syndication RSS

Tắt Telex VNI

(0989968559)

(02193) 861831

Đặt mặc định trang chủ
Liên hệ quảng cáo
Gửi toà soạn
Dinh dang Font tieng Viet

Tổng Biên tập :
Lê Trọng Lập

Liên kết Website

Lượt truy cập thứ:

55864619
Hôm nay: 35634 lượt

Tin đọc nhiều nhất

 


Thông tin thời sự > Du lịch > Tin tức

Tin tức:

Hội Chọi bò Mèo Vạc 2014:
Tháo đệm vai cầy thành “đấu sĩ” (24/4/2014)

HGĐT - Đó là đặc điểm chung của những chú bò tham gia Hội Chọi bò huyện Mèo Vạc lần thứ IV (trong khuôn khổ Tuần văn hóa du lịch Lễ hội “Chợ tình” Khâu Vai năm 2014), được tổ chức vào sáng ngày 24.4 tại sới Chọi bò thị trấn Mèo Vạc (Mèo Vạc).

 
Cẩm nang cho chuyến thăm cao nguyên đá Hà Giang (22/4/2014)

Với phong cảnh hùng vĩ với những thửa ruộng bậc thang, cánh đồng hoa cải đẹp mê hồn và bản sắc văn hóa dân tộc vùng cao, cao nguyên đá Hà Giang luôn là điểm hấp dẫn du khách.

 
Cao nguyên đá Đồng Văn chuẩn bị tốt cho công tác tái đánh giá (17/4/2014)

HGĐT- Để chuẩn bị tốt cho công tác tái đánh giá Công viên Địa chất Toàn cầu (CVĐCTC) - Cao nguyên đá Đồng Văn (CNĐĐV), đoàn Chuyên gia cao cấp Mạng lưới CVĐCTC và lãnh đạo UBND tỉnh ta đã có chuyến kiểm tra thực tế tiến độ triển khai công tác chuẩn bị cho việc tái đánh giá CVĐCTC -CNĐĐV.

 
Hội nghị triển khai công tác Ban chỉ đạo phát triển công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn năm 2014 (15/4/2014)

HGĐT- Để chuẩn bị cho công tác tái đánh giá Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn. Sáng ngày 14.4, tại hội trường UBND huyện Yên Minh, đã tổ chức Hội nghị nhằm đánh giá kết quả triển khai các công việc phục vụ tái đánh giá, lựa chọn phương án, lịch trình cho công tác đánh giá.

 
Ngày hội cuối tháng tư ở Lũng Cú (15/4/2014)

Ngày 30 tháng 4 và ngày 01 tháng 5 năm 2014 tại xã Lũng Cú diễn ra Lễ cúng tổ tiên của người Lô Lô và các hoạt động cộng đồng khác tạo sự vui tươi phấn khởi trong sinh hoạt cộng đồng, tăng mối đoàn kết giữa các dân tộc nơi địa đầu tổ quốc, làm điểm nhấn thu hút khách du lịch đến với Lũng Cú nói riêng và Cao nguyên đá nói chung.

 
Góp phần đưa Quảng Ninh trở thành trung tâm du lịch quốc tế của cả nước (11/4/2014)

HGĐT- Trong những năm qua, Báo Quảng Ninh thực hiện tốt công tác tuyên truyền, quảng bá về du lịch, góp phần quan trọng đưa Quảng Ninh trở thành trung tâm du lịch Quốc tế của cả nước. Phóng viên Báo Hà Giang có cuộc trao đổi với đồng chí Lê Ngọc Hân, Phó Tổng biên tập Báo Quảng Ninh về kinh nghiệm tuyên truyền, quảng bá du lịch nhân dịp Hội thảo báo Đảng các tỉnh trung du, miền núi phía Bắc lần thứ XVI tại Hà Giang với chủ đề: “Tuyên truyền phát huy lợi thế của mỗi địa phương, phát triển mạnh mẽ du lịch, dịch vụ trở thành “mũi nhọn” cho tăng trưởng và đời sống nhân dân”.

 
Sứ mệnh tuyên tuyền về du lịch, dịch vụ trên mảnh đất cực Bắc (11/4/2014)

HGĐT- Phải khẳng định rằng, trong sự nghiệp đổi mới của đất nước ta 20 năm qua, ngành Du lịch đã có những chuyển biến tích cực, góp phần quan trọng vào thu nhập, tỷ trọng GDP và thể hiện rõ vai trò trong nền kinh tế quốc dân; đóng góp lớn vào sự tăng trưởng của nền kinh tế, xoá đói giảm nghèo, bảo tồn và phát huy các giá trị trường tồn bản sắc văn hoá các dân tộc, bảo vệ môi trường, giữ vững AN-QP.

 
“Kim tự tháp” trên Cao nguyên đá (11/4/2014)

HGĐT- Tháng 4, thời tiết trên Cao nguyên đá Đồng Văn đã ấm dần lên, những vạt hoa gạo, hoa ban rực rỡ ven đường đang khoe sắc thắm như vui đùa cùng nắng Xuân.

 
Để ngành du lịch thành “mũi nhọn” (10/4/2014)

HGĐT- Hà Giang có vị trí quan trọng trong chiến lược phát triển du lịch Việt Nam. Trong những năm qua, ngành Du lịch của tỉnh đạt được những thành tựu đáng khích lệ. Tuy nhiên, kết quả đó chưa tương xứng với tiềm năng và thiếu tính bền vững. Để du lịch trở thành ngành kinh tế có vị trí quan trọng trong cơ cấu kinh tế, tỉnh xây dựng quy hoạch phát triển du lịch giai đoạn 2013 - 2020, định hướng đến năm 2030 trên cơ sở Chiến lược phát triển Du lịch Việt Nam và quy hoạch bảo tồn, tôn tạo, phát huy giá trị Công viên địa chất toàn cầu - Cao nguyên đá Đồng Văn đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

 
Ký kết đối tác chính thức của Công viên địa chất Toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn (9/4/2014)

HGĐT- Ngày 8.4, tại Khách sạn Hà An (TPHG), Ban quản lý Công viên địa chất Toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn (BQL CVĐCTC-CNĐĐV) tổ chức Lễ ký kết đối tác chính thức của CVĐCTC-CNĐĐV. Đến dự có lãnh đạo các sở, ngành chức năng, đại diện 16 khách sạn, nhà hàng, công ty du lịch, dịch vụ vận tải trên địa bàn thành phố…

 
Làng Văn hóa du lịch cộng đồng thôn Xuân Chang thu hút du khách (9/4/2014)

HGĐT- Chúng tôi đến Làng Văn hóa du lịch cộng đồng (VHDLCĐ) thôn Xuân Chang, xã Xuân Giang (Quang Bình) vào một ngày đầu tháng 3.2014. Được biết làng VHDLCĐ này mới khai trương và đưa vào sử dụng tháng 9.2013. Đây là một thôn có nền nông nghiệp thuần túy, lâu đời, có nhiều nét sinh hoạt văn hóa, văn nghệ truyền thống đặc sắc được xuất phát từ lao động sản xuất với các làn điệu dân ca, dân vũ, hát then, hát lượn cọi say đắm lòng người.

 
Phát huy bản sắc văn hóa gắn du lịch cộng đồng ở thôn Làng Giang (3/4/2014)

HGĐT- Trong những năm qua, hoạt động phát triển du lịch (DL) đã được các cấp ủy, chính quyền huyện Hoàng Su Phì quan tâm chỉ đạo và triển khai một cách đồng bộ nhằm khai thác tiềm năng to lớn về du lịch sinh thái (DLST) và du lịch văn hoá cộng đồng (DLVHCĐ). Trong đó, thôn Làng Giang (xã Thông Nguyên) có điều kiện thuận lợi để phát triển DL, đặc biệt là DLST bởi vị trí của thôn nằm trong vùng quy hoạch DL tạo thành một trục trong tuor DLST nối liền giữa các xã: Thông Nguyên, Nam Sơn, Hồ Thầu, Bản Luốc - Vinh Quang, thu hút thường xuyên khách DL đi qua và nghỉ lại tại các hộ trong thôn.

 

Các tin đã đưa:

Xem tiếp >>

Dành
cho
Quảng
cáo

Dành
cho
Quảng
cáo

Ý kiến cử tri
Ý kiến người dân
Chính sách với cuộc sống
Văn bản mới
Diễn đàn Online
Mỗi kỳ một chuyện
Phóng sự - Ghi chép
Thông tin - Quảng cáo
Người tốt - Việc tốt

Trụ sở tòa soạn : số 5, đường Nguyễn Huệ, phường Nguyễn Trãi, thành phố Hà Giang
Giấy phép xuất bản số: 27/GP-BC ngày 29 tháng 01 năm 2007
Điện thoại : (02193) 861831 -
3866589 ; Fax : (02193) 868960
Email :
baohagiang@vnn.vn
: Website : http://www.baohagiang.vn