Thứ bảy, 20/12/2014

Tiếng Việt  l  English

Trang chủ
Chính trị
Xã hội
Kinh tế
Giáo dục
Trong tỉnh
Trong nước
Du lịch
Thanh niên
Văn hoá
Pháp luật
Thể thao
Thế giới
Sức khoẻ
Khoa học
Tin học
Giải trí
Về Báo Hà Giang

Really Simple Syndication RSS

Tắt Telex VNI

(0989968559)

(02193) 861831

Đặt mặc định trang chủ
Liên hệ quảng cáo
Gửi toà soạn
Dinh dang Font tieng Viet

Tổng Biên tập :
Lê Trọng Lập

Liên kết Website

Lượt truy cập thứ:

64930870
Hôm nay: 14833 lượt

Tin, bài đọc nhiều nhất

 


Thông tin thời sự > Giáo dục > Trong tỉnh

Trong tỉnh:

Điểm trường Mầm non Lẻo Chá Phìn A xây dựng theo công nghệ mới (18/12/2014)

HGĐT- Công trình nhà lớp học điểm trường Mầm non Lẻo Chá Phìn A, xã Sơn Vĩ (Mèo Vạc) vừa được Hội Thiện tâm Hà Nội cùng Hiệp hội các doanh nghiệp vừa và nhỏ thành phố Hà Nội phối hợp với Đồn Biên phòng Lũng Làn bàn giao cho nhà trường (Ảnh bên). Đây là công trình được lắp ghép theo công nghệ mới, tạo nhiều thuận lợi trong quá trình thi công, phù hợp với đặc thù địa hình, giao thông cách trở.

 
Trường Tiểu học Kim Đồng:
Tuyên truyền giới thiệu sách kỷ niệm 70 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam (15/12/2014)

HGĐT- Sáng ngày 15.12, trường Tiểu học Kim Đồng (TPHG) phối hợp với Thư viện tỉnh tổ chức Giao lưu và tuyên truyền giới thiệu sách nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam (22.12.1944 – 2014). Dự có lãnh đạo Sở Văn hóa – Thể thao và du lịch, Thư viện tỉnh, phòng GD – ĐT thành phố...

 
Nhiều trường Mầm non ở thị trấn Việt Quang quá tải (10/12/2014)

HGĐT- Thiếu lớp học (từ 6-7 lớp) dẫn đến quá tải sĩ số trẻ (từ 10-15%) gây ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng chăm sóc trẻ... Đó là thực trạng chung mà cả 3 Trường Mầm non (MN): Việt Quang I, Việt Quang II và MN Hoa Mai của thị trấn Việt Quang (Bắc Quang) đang phải đối mặt.

 
Tất cả vì sự nghiệp “trồng người” ở Cao Mã Pờ (9/12/2014)

HGĐT- Đã qua nhiều địa phương trong tỉnh, tuy nhiên chỉ đến Cao Mã Pờ - xã vùng biên xa xôi của huyện Quản Bạ - tôi mới thấy một địa phương quan tâm và làm tốt công tác vận động, huy động trẻ đến trường như vậy. Từ lãnh đạo xã cho đến các đoàn thể, thầy, cô giáo và người dân, tất cả đều tạo điều kiện hết mức để con em mình được đến lớp, đến trường.

 
10 năm liền đạt Danh hiệu “Tập thể lao động tiên tiến”:
Tiền đề để trường Tiểu học Hữu Vinh gặt hái thành công mới (9/12/2014)

HGĐT- Những năm qua, với sự đoàn kết, tâm huyết của cán bộ, giáo viên, nên chất lượng dạy và học ở Trường Tiểu học Hữu Vinh, huyện Yên Minh không ngừng được nâng lên, trở thành điểm sáng của giáo dục huyện nhà. Năm học này, thầy và trò nhà trường tiếp tục phấn đấu dạy tốt, học tốt để góp phần giữ vững “Tập thể lao động tiên tiến xuất sắc”.

 
Yên Minh nhìn thẳng vấn đề “học sinh chưa đọc thông, viết thạo” (9/12/2014)

HGĐT- Sau phản ánh qua bài viết: “Còn học sinh lớp 6 chưa đọc thông viết thạo” ở xã Đường Thượng, đăng trên Báo Hà Giang số 1915, ngày11.10.2014, các ngành chức năng trên địa bàn huyện Yên Minh đã có ý kiến trả lời.

 
Cần hỗ trợ giường cho nhà lưu trú học sinhTrường THPT Yên Minh (9/12/2014)

HGĐT - Trường THPT Yên Minh (Yên Minh) hiện có 637 học sinh (HS) theo học, đến từ 9 xã trên địa bàn trong huyện. Trong đó trên 400 HS đến từ các xã như Bạch Đích, Thắng Mố, Na Khê… phải trọ học. Dù được nhà nước hỗ trợ một phần tiền ăn, tiền trọ học nhưng do giá thuê phòng trọ đắt đỏ, giá các mặt hàng tiêu dùng tăng cao nên nhiều học sinh gặp khó khăn trong cuộc sống.

 
Tân Tấu – điểm sáng về giáo dục của huyện Bắc Quang (9/12/2014)

HGĐT- “Ở điểm trường thôn Tân Tấu, xã Tân Thành (Bắc Quang), dịp tổng kết năm học, cấp ủy, chính quyền địa phương cùng phụ huynh đều tham gia nhận xét ưu, khuyết điểm của giáo viên và có văn bản gửi về Ban giám hiệu nhà trường. Cách làm này đã tạo cho điểm trường Tân Tấu nét riêng, mang dấu nhấn đẹp so với các trường học khác trên địa bàn huyện. Đặc biệt, với sự quan tâm của chính quyền sở tại, điểm trường thôn Tân Tấu thêm khang trang, tạo nhiều thuận lợi cho công tác dạy và học của thầy, trò”. Chia sẻ hào hứng của Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bắc Quang, Phạm Hồng Thanh đã thôi thúc chúng tôi tìm về Tân Tấu.

 
Cô Tuyết mười năm bám bản Mông (4/12/2014)

HGĐT- Xã Pà Vầy Sủ nằm cuối huyện Xín Mần - phần đất tiếp giáp huyện Bắc Hà, Lào Cai và có chung đường biên giới với Trung Quốc. Đây là mảnh đất được biết đến bởi khó khăn, khắc nghiệt... Giữa muôn trùng thiếu thốn, mười năm qua, trên mảnh đất Pà Vầy Sủ ngày ngày vẫn cất lên tiếng hát lạc quan, tha thiết của một cô giáo trẻ. Cô là Mai Thị Tuyết, người Kinh, lên đây dạy các em bé người Mông.

 
Trường Tiểu học Sủng Trà xây dựng “Thư viện xanh” (4/12/2014)

HGĐT- Nhằm mục đích tạo ra văn hóa đọc cho học sinh trong nhà trường, đồng thời giúp các em nâng cao hiểu biết, Trường Tiểu học Sủng Trà (Mèo Vạc) đã xây dựng “Thư viện xanh” để tạo thuận tiện cho học sinh đọc truyện, sách, báo trong giờ ra chơi. Đây là một trong những ý tưởng được huyện Mèo Vạc đang triển khai nhân rộng tại các đơn vị trường học trong thời gian gần đây.

 
Gian nan “gieo chữ” nơi miền đá Sàng Sò (3/12/2014)

HGĐT- Để đến được điểm trường thôn Sàng Sò, xã Sủng Trà (Mèo Vạc), các giáo viên phải vượt núi đi bộ gần một giờ đồng hồ. Những ngày mưa, con đường trở nên trơn trượt, chuyện ngã xe xảy ra như “cơm bữa”. Khó khăn hơn khi lâu nay, để theo học cái chữ, các cháu học sinh mầm non chỉ còn một cách duy nhất là học nhờ nhà dân và trụ sở thôn. Có được một điểm trường mầm non kiên cố vẫn đang là ước mơ xa vời của cô, trò nơi đây.

 
Nhiều khó khăn trong công tác dạy và học ở xã Chí Cà (3/12/2014)

HGĐT- Chí Cà, một xã biên giới của huyện Xín Mần, cách trung tâm huyện 38km. Vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên khắc nghiệt, đời sống, KT - XH còn nhiều khó khăn, đã ảnh hưởng rất nhiều đến sự nghiệp giáo dục ở đây. Vì thế, việc nâng cao chất lượng và hiệu quả trong giáo dục cần thời gian và sự quan tâm của cấp chính quyền nhiều hơn nữa.

 

Các tin đã đưa:

Xem tiếp >>

Dành
cho
Quảng
cáo

Dành
cho
Quảng
cáo

Đảng bộ Hà Giang thực hiện 8 lời dạy của Bác Hồ
Ý kiến cử tri
Ý kiến người dân
Trả lời ý kiến người dân
Chính sách với cuộc sống
Văn bản mới
Diễn đàn Online
Mỗi kỳ một chuyện
Phóng sự - Ghi chép
Thông tin - Quảng cáo
Người tốt - Việc tốt

Trụ sở tòa soạn : số 5, đường Nguyễn Huệ, phường Nguyễn Trãi, thành phố Hà Giang
Giấy phép xuất bản số: 27/GP-BC ngày 29 tháng 01 năm 2007
Điện thoại : (02193) 861831 -
3866589 ; Fax : (02193) 868960
Email :
baohagiang@gmail.com
: Website : http://www.baohagiang.vn