Thứ sáu, 29/08/2014

Tiếng Việt  l  English

Trang chủ
Chính trị
Xã hội
Kinh tế
Giáo dục
Du lịch
Tin tức
Danh lam thắng cảnh
Lễ hội
Ẩm thực
Thanh niên
Văn hoá
Pháp luật
Thể thao
Thế giới
Sức khoẻ
Khoa học
Tin học
Giải trí
Về Báo Hà Giang

Really Simple Syndication RSS

Tắt Telex VNI

(0989968559)

(02193) 861831

Đặt mặc định trang chủ
Liên hệ quảng cáo
Gửi toà soạn
Dinh dang Font tieng Viet

Tổng Biên tập :
Lê Trọng Lập

Liên kết Website

Lượt truy cập thứ:

60662123
Hôm nay: 25176 lượt

Tin đọc nhiều nhất

 


Thông tin thời sự > Du lịch > Ẩm thực

Ẩm thực:

Mùa hoa đắng (26/1/2014)

(Xuân Giáp Ngọ)-Khi những đợt gió đông khe khẽ chuyển mình, khắp các bản làng rộn ràng mùa cốm, vào mỗi buổi sáng sớm chúng tôi thường tìm đến gốc cây hoa đắng để nhặt những bông hoa còn đọng giọt sương mai đem về chế biến các món ăn.

 
Miến dong Gia Long trong ngày Tết cổ truyền (26/1/2014)

(Xuân Giáp Ngọ)- Một tô miến dong nấu lòng gà, thêm chút mộc nhĩ, nấm hương, rồi chút hành lá bốc lên thơm lựng sẽ làm cho hương vị ngày Xuân muôn nhà thêm phần ấm cúng.

 
Đặc sản rượu Nếp Quảng Nguyên (26/1/2014)

(Xuân Giáp Ngọ)- Lâu nay, rượu Nếp Quảng Nguyên (Xín Mần) đã trở thành thức uống quen thuộc.

 
Lên Đồng Văn thưởng thức thắng dền, lư khoải (18/12/2013)

Ai lên Đồng Văn (Hà Giang) cũng muốn một lần thưởng thức thắng cố. Thắng cố chỉ ăn trong những phiên chợ. Còn thắng dền, giữa thị trấn hun hút gió núi mùa đông mà được ngồi bên bếp lửa ăn bát thắng dền, thật không có gì ấm áp và thú vị bằng.

 
Hòa Sơn vào mùa cốm (22/10/2012)

HGĐT- Những ngày này, trên địa bàn thành phố Hà Giang, chúng ta dễ bắt gặp hình ảnh những túi cốm xanh mướt được bán trên các trục đường.

 
Nếp cẩm - đậm đà vị lạ mà quen (19/10/2011)

Còn được gọi là nếp than, nếp nương, được trồng ở miền núi phía Bắc Việt Nam, nếp cẩm dễ nhận biết bởi hạt tròn, màu đỏ nâu. Không chỉ đẹp mắt với những món ăn được chế biến khéo léo, thứ “ngọc thực” này còn nổi danh ở cả châu Âu bởi đặc tính giàu chất xơ và dinh dưỡng.

 
Thu hút khách du lịch bằng nghệ thuật ẩm thực (22/7/2011)

Con đường dẫn đến trái tim của một du khách thông qua bao tử đã trở thành chiến lược định hướng cho cơ quan du lịch nhiều nước khi vào mùa cao điểm du lịch năm nay, các chương trình ẩm thực đặc biệt của các nước xuất hiện trang trọng trong các chương trình quảng bá du lịch.

 
Hành trình tìm 100 món đặc sản Việt Nam (18/7/2011)

Sau một năm thực hiện, Hành trình tìm kiếm kỷ lục S100, thu thập 100 đặc sản Việt Nam, vừa được Trung tâm sách Kỷ lục Việt Nam công bố những thông tin thú vị bước đầu.

 
Hà Giang:
Ẩm thực cao nguyên đá Đồng Văn (4/5/2009)

Không phải ngẫu nhiên mà từ nhiều năm nay, vùng núi đá cực bắc của tỉnh cực bắc Hà Giang đã trở thành điểm đến của nhiều tour du lịch khám phá. Vùng đất được mệnh danh là cao nguyên đá này quá ấn tượng đối với du khách bởi phong cảnh thiên nhiên cực kỳ hùng vĩ. Nhưng không chỉ có cảnh quan, món ăn ở đây cũng rất lạ lùng...

 
Canh khổ qua dồn thịt (28/3/2007)

Chuẩn bị: 15 phút; Khẩu phần: 4-6 người; Thực hiện: 30 phút; Giá tiền: 27.000 đồng.
 
 
Rêu đá (3/2/2007)

(HGĐT)- Không biết rêu đá có từ bao giờ, rêu mọc bốn mùa dưới nước, trên những tảng đá to, nhỏ, xung quanh những phiến đá. Đá nhỏ, đá đang lớn cũng đã có rêu bám vào. Khi ở dưới nước, quẹ như mái tóc của con gái mới gội xong, nó mượt mà bởi được dòng nước trong chải hết buị bặm và cây cỏ

 
Đặc sản cực Bắc (17/1/2007)

Thắng cố: Là một món ăn truyền thống của người dân tộc Mông ở các huyện vùng cao Hà Giang. Thắng cố được chế biến từ nguyên liệu tổng hợp của con bò, dê vùng cao gồm: toàn bộ đầu, chân, các loại thịt bạc nhạc và nội tạng cùng các gia vị đặc sắc (thảo dược) ăn cùng với mèn mén, bánh ngô nướng, là đồ nhậu khẩu vị của nhiều người.

 

Các tin đã đưa:

    Xem tiếp >>

    Dành
    cho
    Quảng
    cáo

    Dành
    cho
    Quảng
    cáo

    Ý kiến cử tri
    Ý kiến người dân
    Trả lời ý kiến người dân
    Chính sách với cuộc sống
    Văn bản mới
    Diễn đàn Online
    Mỗi kỳ một chuyện
    Phóng sự - Ghi chép
    Thông tin - Quảng cáo
    Người tốt - Việc tốt

    Trụ sở tòa soạn : số 5, đường Nguyễn Huệ, phường Nguyễn Trãi, thành phố Hà Giang
    Giấy phép xuất bản số: 27/GP-BC ngày 29 tháng 01 năm 2007
    Điện thoại : (02193) 861831 -
    3866589 ; Fax : (02193) 868960
    Email :
    baohagiang@gmail.com
    : Website : http://www.baohagiang.vn